• Chia sẻ bài viết GDG MienTrung: Kết nối cộng đồng công nghệ thông tin  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

GDG MienTrung: Kết nối cộng đồng công nghệ thông tin

ictnews
Những giá trị cốt lõi mà GDG MienTrung đã mang đến cho cộng đồng là kiến thức, sự kết nối, cơ hội phát triển. Có thể nói GDG là 1 mái nhà chung, nơi hỗ trợ cộng đồng lập trình viên và sinh viên CNTT trưởng thành cả về chất lượng và số lượng, đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Phương Nhi - Founder GDG MienTrung.

Chiều ngày 15/6/2019, sự kiện công nghệ Google I/O Extended MienTrung 2019 đã chính thức diễn ra tại khách sạn Grand Mercure Danang, thu hút hơn 1000 lập trình viên, chuyên gia, diễn giả, sinh viên đam mê CNTT đến tham dự và chia sẻ những chủ đề công nghệ hấp dẫn nhất.

Chương trình do Google Developer Group MienTrung (GDG MienTrung), Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) và Google Cloud Developer Community Danang (GCDC) phối hợp tổ chức, với sự hỗ trợ và tài trợ của nhà tài trợ Kim Cương VinTech City, nhà tài trợ Vàng mgm technology partners và nhà tài trợ Bạc Công ty cổ phần NetNam.

Kết nối giữa sinh viên CNTT và doanh nghiệp

Theo ông Võ Duy Khương, Chủ tịch Hội đồng thành viên Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng: Đây là lần thứ 4 liên tiếp, Google I/O Extended MienTrung - Một sự kiện uy tín của giới công nghệ được tổ chức tại Đà Nẵng, đồng thời cũng là dấu mốc cho sự trưởng thành của chương trình thể hiện qua quy mô, chất lượng, số lượng các chuyên gia, lập trình viên, sinh viên công nghệ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đồng hành cùng sự kiện tăng lên.

“Điều này cho thấy cộng đồng công nghệ Đà Nẵng đã có sự trưởng thành mạnh mẽ, xu hướng, nhu cầu tiếp cận những công nghệ mới, những hoạt động công nghệ chất lượng ngày càng cao. CNTT là ngành mũi nhọn và là động lực phát triển của toàn Thành phố, sự phát triển và dịch chuyển của cộng đồng CNTT theo hướng như trên là điều rất cần thiết, cũng là điều kiện tiên quyết để thúc đẩy hệ sinh thái công nghệ nơi đây lớn mạnh và hiện đại hơn", ông Võ Duy Khương nhấn mạnh.

“Những giá trị cốt lõi mà GDG MienTrung đã mang đến cho cộng đồng chính là kiến thức, sự kết nối, cơ hội phát triển. Có thể nói GDG là 1 mái nhà chung, nơi hỗ trợ cộng đồng lập trình viên và sinh viên CNTT trưởng thành cả về chất lượng và số lượng. Cụ thể, trong 4 năm qua, chúng tôi đã nỗ lực thông qua hơn 30 hoạt động, sự kiện, chương trình lớn nhỏ để triển khai hơn 100 ứng dụng, chia sẻ, cung cấp các kiến thức mới về công nghệ, khởi nghiệp đến với cộng đồng “tech-lovers” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và khu vực; Kết nối sinh viên CNTT, lập trình viên, các nhà quản lý CNTT, các chuyên gia công nghệ tham gia vào một cộng đồng công nghệ chung với các hoạt động mới mẻ, hiệu quả, hỗ trợ miễn phí cho nhiều người trẻ để họ được sống hết mình với đam mê và tiếp cận những cơ hội phát triển quý giá; Góp phần nâng cao chất lượng, khẳng định thương hiệu của TP Đà Nẵng trong việc phát triển công nghệ, thúc đẩy khởi nghiệp, sáng tạo…, ” chị Nguyễn Thị Phương Nhi - Founder GDG MienTrung chia sẻ.

Trải nghiệm sản phẩm của các doanh nghiệp, các start-ups

Là phiên bản địa phương của Google I/O, Google I/O Extended MienTrung 2019 cập nhật những công nghệ mới nhất từ Google qua các chủ đề về AI/Machine Learning, AR-VR, IOT, Google Cloud, Android, Firebase, Flutter...

Hơn 20 diễn giả nổi tiếng trong nước và quốc tế đến từ Mỹ, Malaysia, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đã cùng thảo luận về hai chủ đề “nóng” là Công nghệ và Khởi nghiệp công nghệ.

Đặc biệt, sự kiện lần này có sự tham gia của ông Sami Kizlibash - nhà quản lý cộng đồng lập trình viên của Google tại thị trường Đông Nam Á và Bà Hà Thanh An - Phó Giám đốc VinTech City, mang đến cơ hội quý giá cho cộng đồng công nghệ Miền Trung trong việc cập nhật những thông tin về công nghệ, các chương trình, dự án hỗ trợ khởi nghiệp công nghệ.

Phần triển lãm của các công ty CNTT

Tại Google I/O MienTrung 2019 cũng xuất hiện những phần chia sẻ thú vị về khởi nghiệp, cuộc sống lập trình viên, từ kĩ năng cải thiện thương hiệu cá nhân, thuyết trình và tự tin hơn trong giao tiếp và công việc, chuyện ngành, chuyện nghề, hành trình lập trình viên phát triển và tìm kiếm những cơ hội…

Ngoài các phiên hội thảo, hội nghị, các chương trình kết nối, Google I/O Extended MienTrung 2019 còn có phần triển lãm của các công ty CNTT cùng hơn 20 gian hàng dự án khởi nghiệp công nghệ trong cộng đồng, trong đó có thể kể đến Chatbot GonJoy, Ứng dụng đặt lịch dịch vụ làm đẹp tận nơi Glame, Phần mềm trải nghiệm du lịch “Phượt nhé”, Job Chat - Phần mềm quản lý công việc miễn phí, Ứng dụng mua sắm trực tuyến – Cashbag, Coders.Tokyo, Ứng dụng gọi xe thông minh Fastgo, triển lãm xe máy điện, các thiết bị AR - VR cùng nhiều dự án về IOT khác…

Cũng tại chương trình lần này, GDG MienTrung thông báo những hướng mở mới trong các hoạt động của cộng đồng: đó là sẽ có thêm một cộng đồng Cloud- Google Cloud Developer Community được thành lập, sẽ có các cộng đồng sinh viên công nghệ - Google Student Club được triển khai tại các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn, cộng đồng nữ giới trong ngành công nghệ - Womentechmakers cũng sẽ có nhiều hoạt động hơn trong việc khuyến khích và hỗ trợ phụ nữ công nghệ tham gia.

Đoàn Hạnh - Nghiêm Linh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đà Nẵng: Hơn 500 lập trình viên tham dự ngày hội GDG DevFest
ICTnews - Ngày 6/11, tại ngày hội GDG DevFest Miền Trung, cộng đồng 500 người yêu công nghệ đã được “mãn nhãn” trước 22 dự án, ứng dụng moblie...
Gặp gỡ cô gái là thủ lĩnh của cộng đồng Google Developer Group MienTrung
ICTnews - Tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, chuyên ngành ngân hàng, nhưng lại đam mê công nghệ thông tin, đó là điều bất ngờ ở Nguyễn...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết GDG MienTrung: Kết nối cộng đồng công nghệ thông tin  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang