• Chia sẻ bài viết Hiệp hội Thương mại Mỹ trao học bổng cho nữ sinh viên ngành công nghệ cao lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hiệp hội Thương mại Mỹ trao học bổng cho nữ sinh viên ngành công nghệ cao

ictnews
10 nữ sinh viên vừa được trao học bổng dành cho Nữ sinh viên kỹ thuật (chương trình ACWES) của Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam, với trị giá mỗi suất học bổng là 8 triệu đồng. Mục tiêu nhằm tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực nữ trong các ngành công nghệ cao tại Việt Nam.

Chiều ngày 21/6, tại trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã diễn ra lễ trao học bổng dành cho Nữ sinh viên kỹ thuật của Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam. Theo đó, 10 nữ sinh viên của 2 trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Đại học Duy Tân được nhận học bổng của chương trình này với trị giá mỗi suất là 8 triệu đồng.

10 bạn sinh viên nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm với đại diện lãnh đạo Amcham Việt Nam, Ban giám hiệu trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Nhà máy Coca Cola Đà Nẵng.

TS.Nguyễn Thị Mai Hương – Quản lý các chương trình cộng đồng, thay mặt Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam), cho biết: Mục tiêu của chương trình ACWES là tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực nữ trong các ngành công nghệ cao tại Việt Nam.

Đây là năm thứ 9 của chương trình ACWES. Tính đến 2019, quy mô học bổng đã được mở rộng cho sinh viên 2 năm cuối tại các trường đại học có chuyên ngành kỹ thuật trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Ngoài các ngành truyền thống như Điện - Điện tử; Cơ Khí, còn có thêm nhiều ngành mới như: Khoa học công nghệ thông tin; Viễn thông; Điều khiển và Tự động hóa; Quản lý hệ thống công nghiệp; Công nghệ sinh học; Công nghệ thực phẩm.

“Học bổng dành cho Nữ sinh viên kỹ thuật này là một phần trong các hoạt động vì cộng đồng của AmCham, cũng như của các hội viên thuộc các lĩnh vực sản xuất, kỹ thuật và đào tạo”, TS Mai Hương cho biết thêm.

Được biết, quy trình tuyển chọn ứng viên cho học bổng ACWES 2019 có 3 vòng (xét tuyển hồ sơ, phỏng vấn với chuyên viên nhân sự của AmCham và các đối tác, cuối cùng là thi Tiếng Anh). So với các năm trước, chương trình năm nay có thêm những điều chỉnh phù hợp hơn với xu hướng của xã hội và yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong những ngành công nghệ.

“Trong xã hội hiện đại, nhu cầu về nhân lực nữ đang ngày càng tăng cao, đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, đặc biệt là lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề, AmCham Việt Nam đã luôn tích cực duy trì và phát triển chương trình học bổng này. Chúng tôi muốn tiếp sức và khuyến khích, hỗ trợ các nữ sinh viên chuyên ngành kỹ thuật tài năng an tâm học tập và làm chủ nghề nghiệp tương lai của mình, góp phần vào sự phát triển chung của toàn xã hội”, bà Amanda Rasmussen, Chủ tịch AmCham Việt Nam nhấn mạnh.

Đến năm thứ 9 của chương trình, đã có 315 suất học bổng được trao với tổng giá trị lên đến 2 tỳ 530 triệu đồng tiền mặt cùng những cơ hội tiếp cận, làm việc tại doanh nghiệp.

Trước đó, Chi hội Thành phố Hồ Chí Minh - AmCham Việt Nam đã trao 45 suất học bổng cho sinh viên các trước trên địa bàn là Đại học Bách Khoa; Đại học Sư phạm Kỹ Thuật; Đại học Tôn Đức Thắng; Đại học Công nghiệp; Đại học RMIT Việt Nam (Cơ sở Nam Sài Gòn) và Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn Hạnh - Nghiêm Linh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Những nữ sinh giỏi sáng chế, mê công nghệ
Xuất phát từ tinh thần sẻ chia trong cuộc sống, hai nữ sinh THPT Trương Thị Uyển My và Lâm Thu Hương (cùng sinh năm 1999) đã miệt mài nghiên...
3 mẹo giúp doanh nghiệp thu hút và tuyển dụng nữ nhân viên CNTT
ICTnews - Các nghiên cứu gần đây cho thấy việc gia tăng số lượng nhân viên nữ trong các công ty công nghệ có ảnh hưởng lớn tới thành công và...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hiệp hội Thương mại Mỹ trao học bổng cho nữ sinh viên ngành công nghệ cao lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang