• Chia sẻ bài viết Lợi nhuận trước thuế quý 1 của Viettel Global đạt 166 tỷ đồng, gấp 12 lần cùng kỳ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lợi nhuận trước thuế quý 1 của Viettel Global đạt 166 tỷ đồng, gấp 12 lần cùng kỳ

ictnews
Viettel Global cho biết, doanh thu thuần trong quý đạt gần 3.800 tỷ đồng, giảm nhẹ 4% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, do giá vốn hàng bán giảm đáng kể dẫn tới lợi nhuận gộp của Viettel Global tăng từ 904 tỷ đồng lên 1.322 tỷ đồng.

Trong 2 quý gần đây, Viettel Global liên tục đón các tin vui từ kết quả hoạt động kinh doanh ở nhiều thị trường trên toàn cầu.

Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global - VGI) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý 1/2019 với nhiều tín hiệu khả quan. Viettel Global cho biết, doanh thu thuần trong quý đạt gần 3.800 tỷ đồng, giảm nhẹ 4% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, giá vốn hàng bán giảm đáng kể dẫn tới lợi nhuận gộp tăng 46%, từ 904 tỷ đồng lên 1.322 tỷ đồng. Biên lãi gộp của Viettel Global duy trì ở mức cao, đạt xấp xỉ 35%, đây là biên lợi nhuận cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Đóng góp lớn nhất vào doanh thu của Viettel Global trong quý là thị trường Đông Nam Á, đạt 1.676 tỷ đồng, tiếp đến là thị trường châu Phi với 1.253 tỷ đồng và Mỹ Latin với 546 tỷ đồng.

Tổng hợp các yếu tố trên, lợi nhuận trước thuế quý 1 của Viettel Global đạt xấp xỉ 166 tỷ đồng, gấp 12 lần so với kết quả 13,9 tỷ đồng của cùng kỳ. Đây là mức lợi nhuận cao nhất của Viettel Global kể từ quý 2/2017.

Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ từ mức 147 tỷ đồng của cùng kỳ tăng thêm 72 tỷ đồng. Tại thời điểm 31/3/2019, tổng tài sản và vốn chủ sở hữu của Viettel Global đạt lần lượt là 59.443 tỷ đồng và 24.971 tỷ đồng, tăng nhẹ so với thời điểm đầu năm.

Trong 2 quý gần đây, Viettel Global liên tục đón các tin vui từ kết quả hoạt động kinh doanh ở nhiều thị trường trên toàn cầu. Campuchia, thị trường nước ngoài đầu tiên của Viettel Global vừa kỷ niệm 10 năm kinh doanh di động và đánh dấu mức tăng trưởng tiêu dùng di động 2 con số lần đầu tiên trong nhiều năm gần đây. Metfone tại Campuchia đã lấy lại đà tăng trưởng và đạt mức đỉnh về thuê bao di động với con số gần 6 triệu, là nhà mạng hàng đầu với sự nhanh nhạy trong chuyển đổi số.

Tại Myanmar, thị trường quốc tế thứ 10 của Tập đoàn Viettel và thị trường được đầu tư lớn nhất, Mytel đã vượt mốc 5 triệu thuê bao chỉ sau hơn 6 tháng kinh doanh chính thức. Mytel cũng đã trở thành mạng di động có thị phần lớn thứ 3 tại Myanmar.

Burundi là thị trường có nền kinh tế khó khăn nhất trong số các quốc gia mà Viettel đầu tư, nhưng Lumitel đã đạt được những kết quả tích cực. Ngay trong năm đầu tiên kinh doanh Lumitel đã vươn lên là nhà mạng đứng số 1 tại Burundi. Tốc độ phát triển thuê bao mới hàng năm luôn ở mức cao, chiếm khoảng 70 - 75% thị trường. Đồng thời Lumitel cũng là nhà mạng có hạ tầng mạng 2G, 3G, 4G và dịch vụ Ví điện tử Lumicash lớn nhất tại Burundi hiện nay.

Hiện tại, Viettel Global đang vận hành kinh doanh 10 thị trường quốc tế. Bitel vẫn do Viettel Global vận hành nhưng do Tập đoàn Viettel sở hữu theo quy định của Chính phủ Peru. Đây là thị trường có trình độ phát triển kinh tế cao nhất của Viettel Global với GDP bình quân đầu người cao hơn gấp 3 lần Việt Nam.

Nguyễn Hoà

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bùng nổ 4G giúp Viettel cán mốc doanh thu 54,4 nghìn tỷ đồng trong quý 1/2019
ICTnews - Viettel cho biết đã đạt doanh thu 54,4 nghìn tỷ đồng, hoàn thành 107% kế hoạch quý 1/2019. Sở dĩ có được kết quả này do 4G tăng trưởng...
Hôm qua, Viettel đã phát sóng trạm 5G đầu tiên của Việt Nam, tốc độ tương đương mạng 5G Verizon của Mỹ
ICTnews - Ngày 25/4/2019, Viettel đã hoàn thành tích hợp hạ tầng phát sóng 5G đầu tiên tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội và phát sóng thử nghiệm...
Grab vừa "cảnh báo" Giao Hàng Nhanh, Viettel Post: Bắt tay với Ninja Van để phục vụ hàng triệu người Việt bán hàng online
Những chiếc xe van của Ninja Van sẽ giúp vận chuyển đơn hàng của khách hàng Grab trên toàn quốc - lĩnh vực trước giờ vẫn nằm trong tay của các...
Viettel hứa đảm bảo chất lượng mạng 4G kể cả lúc cao điểm trong dịp lễ 30/4 - 1/5
ICTnews - Ông Đào Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Viettel Networks cho biết Viettel xác định phải liên tục nâng cao chất lượng mạng, đặc biệt là mạng...
Viettel triển khai thành công trạm phát sóng 4G đầu tiên dành riêng thuê bao IoT
ICTnews - Ngày 26/4/2019 các kỹ sư của Viettel Network đã kích hoạt thành công các trạm phát sóng đầu tiên sử dụng công nghệ LTE-M trên hạ tầng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lợi nhuận trước thuế quý 1 của Viettel Global đạt 166 tỷ đồng, gấp 12 lần cùng kỳ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang