• Chia sẻ bài viết Năm 2018, doanh thu quảng cáo số tại Việt Nam cán mốc 663 triệu USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Năm 2018, doanh thu quảng cáo số tại Việt Nam cán mốc 663 triệu USD

ictnews
Theo công bố trên statista.com, năm 2018 doanh thu quảng cáo số tại Việt Nam ước đạt 663 triệu USD, đứng thứ 35 thế giới với thị phần chủ yếu qua các công cụ quảng cáo qua mạng xã hội khoảng 557 triệu USD.

Mạng xã hội nước ngoài chiếm gần 70% thị phần quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam. Ảnh minh họa Internet

Theo dự báo của một số nhà phát triển dịch vụ quảng cáo số, đến năm 2025 doanh thu quảng cáo trực tuyến của Việt Nam có thể đạt con số hơn 3 tỷ USD. Dự báo này được đưa ra khi thị trường quảng cáo số Việt Nam đã có những bước tăng trưởng phi mã trong mấy năm gần đây.

Năm 2016, doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam đạt 390 triệu USD. Đến năm 2018, theo công bố trên statista.com, doanh thu quảng cáo số tại Việt Nam ước đạt 663 triệu USD, đứng thứ 35 thế giới với thị phần chủ yếu qua các công cụ quảng cáo qua mạng xã hội (khoảng 557 triệu USD). Quảng cáo trực tuyến thu hút 43% người dùng Việt Nam tiếp cận sản phẩm thông qua quảng cáo trực tuyến.

Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận một thực tế rằng mặc dù thị trường quảng cáo số đang tăng tốc rất mạnh nhưng miếng bánh mà các doanh nghiệp Việt Nam đang chia nhau lại vô cùng nhỏ. Theo số liệu từ Công ty cổ phần Giải pháp quảng cáo trực tuyến ANTS, năm 2018, hai “ông lớn” Google và Facebook đã chiếm đến gần 60-70% thị phần quảng cáo số. Cụ thể, quảng cáo trên Facebook chiếm đến 235 triệu USD, Google chiếm 152,1 triệu USD. Phần 30% còn lại thuộc về hàng nghìn các doanh nghiệp/mạng quảng cáo trực tuyến trong nước như VCCorp/Admicro, VNExpress/Eclick, Zing/Adtima, các báo điện tử, truyền hình... chỉ chiếm khoảng 150 triệu USD. 

Tuy nhiên, ngân sách dành cho quảng cáo trong những năm gần đây có sự dịch chuyển mạnh từ các phương thức truyền thống sang trực tuyến. Ngoài doanh nghiệp, các cá nhân, hộ kinh doanh bán hàng trực tuyến cũng góp phần đáng kể vào sự tăng trưởng này. Tại châu Á - Thái Bình Dương, 74% doanh nghiệp nhỏ cho biết, việc sử dụng Facebook giúp họ tăng doanh số bán hàng và gần 70% doanh nghiệp nhỏ sử dụng Facebook để tìm kiếm nhân viên mới cho công ty.

Theo báo cáo của Appota, Facebook và Google, hiện dẫn đầu về thị phần và doanh số quảng cáo trực tuyến. Điều này được dự báo sẽ còn kéo dài, khi Việt Nam đang đứng thứ 7 thế giới về lượng người dùng tiếp cận các hình thức quảng cáo trên Facebook với 59 triệu người dùng.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đến 2020, Eway sẽ trở thành nhà cung cấp nền tảng top 3 quảng cáo trực tuyến Châu Á
ICTnews - Tại Sự kiện Eway X10 2016, chia sẻ về tầm nhìn giai đoạn 2016-2020, ông Đặng Công Nguyên, CEO Eway cho biết, đơn vị này đặt mục tiêu...
Quảng cáo trực tuyến tăng trưởng mạnh, người dân có xu hướng mua hàng online nhiều hơn
ICTnews - Nghiên cứu do Criteo đặt hàng Euromonitor cho thấy quảng cáo trực tuyến tăng trưởng mạnh nhất trong ngành, đồng thời xu hướng mua sắm...
Doanh thu quảng cáo trực tuyến VNG tăng mạnh trong quý III/2018
ICTnews - VNG cho biết, doanh thu từ mảng lĩnh vực kinh doanh truyền thống là game của VNG giảm nhẹ, nhưng doanh thu từ quảng cáo trực tuyến...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Năm 2018, doanh thu quảng cáo số tại Việt Nam cán mốc 663 triệu USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang