• Chia sẻ bài viết Triển khai chương trình nộp thuế điện tử doanh nghiệp nhờ thu từ 15/9 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Triển khai chương trình nộp thuế điện tử doanh nghiệp nhờ thu từ 15/9

ictnews
Từ ngày 15/9, Tổng cục Hải quan sẽ thí điểm triển khai chương trình nộp thuế điện tử cho doanh nghiệp nhờ cơ quan Hải quan ủy quyền trích nợ tài khoản nộp thuế (Chương trình doanh nghiệp nhờ thu).

Tổng cục Hải quan sẽ thí điểm triển khai chương trình nộp thuế điện tử cho doanh nghiệp nhờ thu. Ảnh minh họa: Internet

Tổng cục Hải quan ban hành công văn số 4050/TCHQ-TXNK về việc triển khai chương trình nộp thuế điện tử doanh nghiệp nhờ thu.

Theo đó, để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thường xuyên làm thủ tục xuất nhập khẩu có số lượng lớn tờ khai phải nộp tiền thuế, có đủ năng lực tài chính, Tổng cục Hải quan sẽ nâng cấp mở rộng thanh toán nộp thuế điện tử 24/7 bằng việc triển khai Chương trình doanh nghiệp nhờ thu.

Doanh nghiệp tham gia chương trình này, sau khi phát sinh tờ khai nợ thuế thì hệ thống thông tin của cơ quan Hải quan sẽ chuyển ngay thông tin số thuế phải nộp của từng tờ khai sang ngân hàng mà doanh nghiệp đã ủy quyền để ngân hàng trích nợ tài khoản nộp thuế và thu khác cho doanh nghiệp theo một định mức về tiền và khoảng thời gian nhất định.

Như vậy, với việc triển khai chương trình nộp thuế này, doanh nghiệp có thể áp dụng các phương thức nộp thuế đó là thực hiện thanh toán trực tiếp tại ngân hàng hoặc có thể sử dụng song song 2 chương trình nộp thuế điện tử 24/7 và chương trình doanh nghiệp nhờ thu.

Theo dự kiến của Tổng cục Hải quan, chương trình nộp thuế điện tử doanh nghiệp nhờ thu sẽ được thực hiện từ 15/9/2019. Các ngân hàng phối hợp thu đã triển khai chương trình nộp thuế điện tử 24/7 đều có thể đăng ký tham gia chương trình. Để triển khai chương trình, Tổng cục Hải quan cũng có kế hoạch nâng cấp hệ thống CNTT xong trước ngày 15/8/2019 và thời gian kiểm tra hệ thống kết nối với các ngân hàng dự kiến được hoàn thành trong thời gian từ 16/8 – 10/9/2019.

D.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Traveloka giới thiệu sản phẩm Xperience, đặt nhiều dịch vụ dành cho khách du lịch
ICTnews - Xperience của Traveloka cho phép khách đặt các dịch vụ bao gồm điểm tham quan, tour du lịch, sự kiện, làm đẹp, sân chơi, lớp học,...
Chủ tịch Viettel: "Thành lập Tổng Công ty Dịch vụ số là bước Viettel chuyển mình trở thành nhà cung cấp dịch vụ số"
ICTnews - Ông Lê Đăng Dũng, Chủ tịch Viettel cho biết, thành lập Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel là chiến lược chuyển mình của Viettel từ một...
Grab hợp tác với startup phần mềm Splyt, tối ưu hóa việc đặt xe qua ứng dụng
ICTnews - Grab và Splyt Technologies vừa công bố tăng cường hợp tác để khách du lịch có thể sử dụng dịch vụ đặt xe ở bất kỳ nơi đâu trên thế...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Triển khai chương trình nộp thuế điện tử doanh nghiệp nhờ thu từ 15/9 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang