• Chia sẻ bài viết Viettel báo lãi gần 570 tỷ đồng tại thị trường Peru lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Viettel báo lãi gần 570 tỷ đồng tại thị trường Peru

ictnews
Theo báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm của Bitel (thương hiệu của Tập đoàn Viettel tại Peru), tổng doanh thu đạt 6.371 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 569,8 tỷ đồng.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm của Bitel (thương hiệu của Tập đoàn Viettel tại Peru), tổng doanh thu đạt 6.371 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 569,8 tỷ đồng.

Mức lợi nhuận trước thuế của Viettel Peru vượt kế hoạch đề ra và tăng hơn 2,5 lần so với cùng kỳ, còn tăng trưởng doanh thu ở mức 2 con số - điều rất hiếm trong bối cảnh thị trường viễn thông đang gặp nhiều khó khăn.

Việc tăng trưởng lợi nhuận cao của Bitel có phần đóng góp quan trọng của quá trình chuyển dịch sang nhóm khách hàng có ARPU cao (mức tiêu dùng bình quân) như khách hàng sử dụng 4G (tăng từ 31% lên 48%) và khách hàng trả sau (tăng từ 39% lên 42,5%).

Hiện tại, Bitel do Tổng công ty cổ phần đầu tư nước ngoài Viettel (Viettel Global) vận hành và kinh doanh, nhưng kết quả kinh doanh của Bitel chưa được hợp nhất vào báo cáo của Viettel Global do các quy định về pháp luật tại Peru. Do vậy, nếu tính tổng lợi nhuận từ hoạt động đầu tư nước ngoài trong 9 tháng đầu năm 2019 do Viettel Global thực hiện, con số sẽ là hơn 2.100 tỷ đồng (lợi nhuận trước thuế 9 tháng của Viettel Global là 1.548 tỷ đồng và Viettel Peru là 569,8 tỷ đồng).

Theo số liệu thống kê của OSIPTEL – Cơ quan Quản lý viễn thông Peru, năm 2019, trong bối cảnh các nhà mạng khác tăng trưởng chậm hoặc suy giảm thị phần (Entel tăng trưởng 0,1%, Movistar giảm 0,2%, Claro giảm 0,9%), thị phần của Bitel tăng 1% và trở thành nhà mạng tăng trưởng thị phần tốt nhất tại Peru. Hiện tại, Bitel đạt 16,3% thị phần. Tổng giám đốc Bitel - ông Phan Hoàng Việt cho biết, đến năm 2020 dự kiến Bitel sẽ đạt 18% thị phần.

Cuối tháng 10/2019, gói cước trả trước Ti5 của Bitel vừa được trao giải thưởng “Sản phẩm viễn thông mới xuất sắc nhất của năm” tại IBA Stevie Awards 2019 – giải thưởng được coi là “Oscar của giới kinh doanh quốc tế”. Ti5 hiện chiếm tới 50% tổng doanh thu trả trước của Bitel và được coi như một gói cước trả trước mang tính cách mạng trong việc phổ cập Internet tốc độ cao ở Peru.

Ngày 15/10/2019, Bitel cũng vừa kỷ niệm 5 năm cung cấp dịch vụ và công bố triển khai 5G. Tốc độ mạng 5G của Bitel ở bài kiểm tra đạt mức tải xuống là 1.506 Mbps và tải lên là 78,7 Mbps.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Viettel chính thức khai trương mạng di động Bitel tại Peru
ICTnews - 8h sáng mai, 16/10 (theo giờ Việt Nam), Viettel sẽ chính thức khai trương mạng di động Bitel tại Peru, thị trường đầu tiên của Viettel...
Mạng di động Bitel của Viettel có tốc độ tăng trưởng kỷ lục tại Peru
ICTnews - 6 tháng đầu năm 2016, Bitel - mạng di động của Viettel tại Peru đạt doanh thu 201 triệu soles (đơn vị tiền tệ Peru), tăng gấp đôi...
Mạng Bitel của Viettel tăng trưởng nhanh nhất 3 năm liên tiếp, chiếm 13,5% thị phần tại Peru
ICTnews - Trong 3 năm liên tiếp (2015-2017), Bitel là công ty có tốc độ tăng trưởng thuê bao nhanh nhất Peru và hiện đã có 5,1 triệu thuê bao,...
Mạng di động của Viettel tại Peru được bình chọn là nhà mạng được yêu thích nhất
ICTnews - Theo điều tra của Arellano, công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường hàng đầu tại Peru tháng 6/2019, Bitel - mạng di động Viettel tại...
Viettel Peru nhận giải thưởng sản phẩm viễn thông mới xuất sắc nhất 2019
ICTnews - Gói cước không giới hạn Ti5 của Bitel - thương hiệu viễn thông của Viettel tại Peru đã có tên tại hạng mục “Sản phẩm viễn thông mới...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Viettel báo lãi gần 570 tỷ đồng tại thị trường Peru lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang