• Chia sẻ bài viết ViettelPay chạm mốc 5,7 triệu khách hàng, thúc đẩy nền kinh tế số không dùng tiền mặt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

ViettelPay chạm mốc 5,7 triệu khách hàng, thúc đẩy nền kinh tế số không dùng tiền mặt

ictnews
Tính đến tháng 6/2019, chỉ sau đúng một năm ra mắt thị trường, ViettelPay ghi dấu mốc đã phục vụ được hơn 5.7 triệu khách hàng, gần 30 triệu lượt giao dịch với dòng tiền lên tới 50.000 tỷ đồng.

ViettelPay sẽ thúc đẩy nền kinh tế số không dùng tiền mặt

Cuộc cách mạng 4.0 đang dần thay đổi các nền kinh tế trên thế giới trong đó có Việt Nam. Sự chuyển đổi số, thanh toán số, tài chính số đang diễn ra nhanh chóng và có tác động to lớn, sâu rộng tới mọi mặt đời sống người dân. Chính phủ, Ngân hàng nhà nước và các bộ ngành đã có những chủ trương lớn trong việc chuyển dịch nền kinh tế sang không dùng tiền mặt, và ngày 16/6 đã được chọn là “Ngày không dùng tiền mặt” tại Việt Nam.

Với mục tiêu kiến tạo xã hội số, tiên phong trong chuyển dịch số, Viettel đã nghiên cứu tìm tòi ra ý tưởng mới, cách làm mới nhằm phổ cập tài chính toàn diện; đưa các dịch vụ số len lỏi vào từng ngõ ngách của đời sống. Trong đó hệ sinh thái tài chính số - thương mại điện tử ViettelPay với những sản phẩm chiến lược như Ngân hàng số ViettelPay; ViettelPay Pro; BankPlus; Cổng thanh toán; Dịch vụ thu hộ chi hộ - chi trả lương... đã từng bước góp phần chuyển dịch nền kinh tế số từ thành thị đến nông thôn, kể cả những vùng sâu vùng xa, bản làng, hải đảo.

Tính đến tháng 6/2019, chỉ sau đúng một năm ra mắt thị trường, ViettelPay ghi dấu mốc đã phục vụ được hơn 5.7 triệu khách hàng, gần 30 triệu lượt giao dịch với dòng tiền lên tới 50.000 tỷ đồng. Song song đó, công cụ điện tử hóa hoạt động bán hàng ViettelPay Pro đã được 90.000 điểm bán hàng nhỏ lẻ - nơi mà văn hóa tiền mặt vẫn luôn tồn tại - tin tưởng sử dụng. Các hoạt động thu hộ chi hộ, kể cả các dịch vụ công cũng đã được Viettel từng bước phổ cập như: Hỗ trợ chi trả 1,2 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng cho vườn Quốc gia Cát tiên; hỗ trợ chi lương cho 2.233 đối tác với dòng tiền 660 tỷ đồng. Có thể nói, Viettel cùng với hệ sinh thái số của mình đang từng bước thay đổi cách sử dụng tiền mặt của người dùng, góp phần nâng cao đời sống của người dân Việt Nam, tiên phong kiến tạo xã hội số và thúc đẩy nền kinh tế nước nhà.

Hướng ứng “Ngày không tiền mặt” tại Việt Nam 16/6, ViettelPay triển khai chương trình ưu đãi lớn dành khách hàng. Theo đó, trong ngày 16/6/2019 các thuê bao Viettel trả trước, trả sau thực hiện thanh toán tiền điện thoại cho chính mình từ 50.000 đồng trở lên qua ứng dụng ViettelPay (qua USSD: *998# hoặc qua App ViettelPay) sẽ được hưởng khuyến mại 20% giá trị thanh toán cước trả trước/trả sau + 1,66 GB data + 166 SMS nội mạng. Thời gian cộng khuyến mại trong vòng 48 giờ từ thời điểm thanh toán cước. Tiền khuyến mại tối đa là 166.000 đồng và được cộng vào tài khoản gốc cho thuê bao trả trước hoặc gạch nợ cho thuê bao trả sau.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trend Micro: Việt Nam xếp thứ 3 ASEAN về nguy cơ mã độc ngân hàng
ICTnews - Cho biết khối ngân hàng Việt Nam tiếp tục là mục tiêu tấn công của tội phạm CNTT, chuyên gia hãng cung cấp giải pháp bảo mật toàn cầu...
Doanh nghiệp viễn thông "nhảy" vào thị trường thanh toán, ngân hàng có lo?
Khi các công ty viễn thông tham gia vào thị trường thanh toán điện tử không thông qua tài khoản ngân hàng (Mobile money) sẽ giải quyết bài toán...
Bốn đề xuất của Ngân hàng Nhà nước nhằm triển khai hiệu quả thanh toán không dùng tiền mặt
ICTnews - Thanh toán không dùng tiền mặt có những rủi ro và hạn chế nhất định, do đó Ngân hàng Nhà nước đề xuất 4 vấn đề cần thực hiện để triển...
Hơn 30 ngân hàng hưởng ứng Ngày không dùng tiền mặt
ICTnews - NAPAS liên kết với 36 ngân hàng, tung chương trình quà tặng nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ nội địa, hưởng ứng Ngày...
Grab muốn nhảy vào lĩnh vực ngân hàng ảo Singapore?
ICTnews - Grab đang tìm cách nhảy vào lĩnh vực ngân hàng của Singapore khi nước này cân nhắc cho phép ngân hàng ảo (online-only) hoạt động.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết ViettelPay chạm mốc 5,7 triệu khách hàng, thúc đẩy nền kinh tế số không dùng tiền mặt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang