• Chia sẻ bài viết Apple khai tử MacBook 12 inch lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple khai tử MacBook 12 inch

Mặc dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm sau này, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.

Trước mùa tựu trường sắp đến, Apple đã có một số thay đổi lớn với các model MacBook của hãng. Sau khi công bố phiên bản mới của chiếc MacBook Pro giá rẻ với sự có mặt của Touch Bar và Touch ID, giảm giá MacBook Air còn 1099 USD, Apple mới đây cũng đã chính thức khai tử chiếc MacBook 12 inch. Trên website giới thiệu sản phẩm và bán hàng của Apple, người dùng không thể tìm thấy chiếc máy này nữa.

MacBook 12 inch được Apple lần đầu ra mắt năm 2015. Mang thiết kế siêu mỏng và siêu nhẹ, chiếc máy này hướng tới tính thời trang và cơ động. Ngoài ra, nó còn đánh dấu sự khởi đầu cho một kỷ nguyên mới của laptop Apple khi được tích hợp hàng loạt công nghệ tân tiến như bàn phím cánh bướm (butterfly), bàn rê hỗ trợ Force Touch, cổng USB-C... Những công nghệ này đều được Apple tận dụng trên những thế hệ MacBook Pro và MacBook Air sau này.

Apple khai tử MacBook 12 inch - Ảnh 1.

MacBook 12 inch đã chính thức bị Apple khai tử

Tuy nhiên, vào thời điểm ra mắt cho đến tận bây giờ, MacBook 12 inch vẫn bị chỉ trích ở nhiều điểm. Bàn phím cánh bướm cảm giác gõ không tốt và dễ hỏng, chỉ có 1 cổng USB-C khiến kết nối các thiết bị khó khăn, chip Core M cho hiệu năng kém... là một trong số những lời phàn nàn phổ biến nhất về dòng máy này. Apple cũng không mấy mặn mà cập nhật dòng máy này, khi lần cuối cùng mà chiếc máy này có phiên bản mới là vào năm 2017. Tệ hơn cả, sau từng ấy năm MacBook 12 inch vẫn giữ nguyên mức giá 1299 USD, thiếu tính cạnh tranh so với các sản phẩm như MacBook Air hay MacBook Pro.

Việc Apple khai tử MacBook 12 inch kèm theo giảm giá MacBook Air được cho là động thái của hãng này nhằm khuyến khích người dùng lựa chọn chiếc MacBook Air. So với MacBook 12 inch, MacBook Air sở hữu màn hình 13 inch lớn hơn, cấu hình mạnh hơn, tích hợp cảm biến vân tay Touch ID và bàn phím butterfly thế hệ mới.

 

Theo genk

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
MacBook 12 inch: Logo không phát sáng, camera tệ
Chiếc MacBook Retina 12 inch của Apple chỉ có camera 480p, logo táo khuyết ở mặt sau cũng không còn phát sáng khi mở máy nhưng thêm một số tính...
Macbook 12 inch về Việt Nam, giá 36 triệu đồng
ICTnews - Thiết bị được chờ đợi nhất của Apple nửa đầu năm 2015 vừa xuất hiện tại Việt Nam.
Mở hộp Macbook 12 inch chính hãng màu gold của Apple tại TP.HCM
ICTnews - Chiếc Macbook 12 inch hàng chính hãng vừa về Việt Nam ngày hôm qua (7/5). Chiếc máy này là Macbook mỏng nhất của Apple hiện nay.
New Macbook 12 inch hút khách
ICTnews – Theo FPT Shop, hiện nay nguồn cung của dòng laptop New Macbook 12 inch chưa đáp ứng được nhu cầu lớn của khách hàng, đặc biệt với phiên...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple khai tử MacBook 12 inch lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang