• Chia sẻ bài viết Bàn phím Logitech mới có "nút ấn thông minh" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bàn phím Logitech mới có "nút ấn thông minh"

ictnews
Logitech cho ra đời loại bàn phím mới với nút ấn thông minh Crown - được tích hợp với nhiều ứng dụng trong máy tính. Sản phẩm dự kiến ra mắt vào tháng 10/2017 với giá 199 USD.

Những người sử dụng máy tính từ thế hệ trước đều quen thuộc với "con lăn" màu đỏ có chức năng di chuyển con trỏ trên bàn phím, dù có một lịch sử khá ngắn và không mấy hoành tráng. Con lăn này sẽ được hồi sinh và được biến hóa thành "nút ấn thông minh" dưới bàn thay tài hoa của hãng Logitech.

Con lăn đỏ đã bị tuyệt chủng...

Công ty này sẽ cho ra mắt dòng sản phẩm bàn phím không dây với "nút ấn thông minh" Crown (còn bàn phím thì có tên là Craft) - một phụ kiện tuy nhỏ mà có võ.

Về cơ bản, nút Crown cho phép người dùng kiểm soát các cài đặt hoặc tùy chỉnh giao diện trên từng ứng dụng như: Phóng to để photoshop ảnh, điều chỉnh độ sáng trong Lightroom, chỉnh sửa cột Excel,...Logitech tự tin đây là sản phẩm đáng để chờ đợi được thiết kế tương thích với tất cả các ứng dụng đi kèm.

...Và được Logitech hồi sinh trên bàn phím mới.

Mặc dù Microsoft đã phát hành một sản phẩm tương tự là Surface Dial - phụ kiện hình tròn khi kết hợp với bút điện tử dùng để vẽ trực tiếp trên màn hình máy tính. Thế nhưng vẫn tồn đọng những yếu điểm như cảm ứng khá nhạy nên khó di chuyển, việc sử dụng cùng lúc với bút "2 tay 2 súng" khiến người sử dụng không thể cân bằng trong điều khiển được.

Để so sánh với Surface Dial, thì sử dụng Crown giống hệt như bạn đang điều chỉnh nút âm lượng trên thiết bị loa. Chỉ khác đây là bàn phím máy tính và mức âm lượng tượng trưng cho các ứng dụng trên máy tính, bạn có thể điều chỉnh một số ứng dụng nhất định bằng nút Crown này. Dù chưa chắc chắn về mức độ đột phá, nhưng nếu bạn muốn khám phá "nút ấn thông minh" thì tại sao không tậu ngay một bàn phím không dây nhỉ ?

Có vẻ như bạn sẽ tốn 199 USD với set Crown và Craft này trong tháng 10 tới. Liệu có phải là quá đắt khi bạn thưởng thức một đồ uống bình thường trong một quán bar sang trọng không ? 

Quỳnh Như (theo TechCrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn sử dụng bàn phím một tay trên iOS 11
ICTnews - Bàn phím một tay sẽ là một trong những chức năng mới đáng chờ đón, bên cạnh chức năng quay màn hình, khi iOS 11 chính thức ra đời trên...
4 cách khóa nhanh bàn phím trong Windows 10
ICTnews - Khi không muốn người khác tự ý dùng bàn phím của mình, bạn có thể khóa nó lại trong Windows 10.
Chuột tàng hình cho bàn phím của iPhone
ICTnews - Có thể bạn đã biết một số cách để chỉnh sửa văn bản nhanh trên iPhone nhưng với cách này, bạn sẽ không còn muốn thử thêm điều gì khác...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bàn phím Logitech mới có "nút ấn thông minh" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang