• Chia sẻ bài viết Giải pháp lưu trữ Kinetic mới giúp giảm 50% chi phí lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Giải pháp lưu trữ Kinetic mới giúp giảm 50% chi phí

ictnews
Dựa trên nền tảng lưu trữ mở Seagate Kinetic Open Storage, giải pháp lưu trữ Kinetic mới của hãng Seagate có thể cắt giảm tới 50% tổng chi phí bằng cách đơn giản hóa cấu hình cho trung tâm dữ liệu đám mây lớn.

Ổ đĩa lưu trữ theo đối tượng mới Kinetic HDD dựa trên nền tảng lưu trữ mở Seagate Kinetic Open Storage

Công ty chuyên về các giải pháp lưu trữ Seagate Technology plc vừa tiết lộ về ổ đĩa lưu trữ theo đối tượng mới, Seagate® Kinetic HDD.

Seagate cho biết, dựa trên nền tảng lưu trữ mở Seagate Kinetic Open Storage, Kinetic HDD giảm đáng kể tổng chi phí sở hữu bằng cách kết hợp giao thức lưu trữ đối tượng nguồn mở với kết nối Ethernet để xóa bỏ nhiều lớp cơ sở hạ tầng phần cứng và phần mềm thay thế. 

Được giới thiệu vào năm 2013, nền tảng lưu trữ mở Seagate Kinetic Open Storage đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của nhiều khách hàng doanh nghiệp về điện toán đám mây cũng như các đối tác hệ thống phần cứng và phần mềm, bao gồm AOL, Digital Sense và Hewlett Packard, những công ty đã hợp tác ủng hộ sự ra mắt của Kinetic API và hỗ trợ đưa công nghệ lưu trữ mới này ra thị trường.

Ông Scott Horn, PGĐ Tiếp thị của Seagate cho biết: “Thập kỷ vừa qua đã chứng kiến sự bùng nổ dữ liệu chưa từng thấy tạo ra bởi mạng xã hội, điện thoại thông minh, máy tính bảng và sự phát triển nhanh chóng của mọi loại thiết bị kết nối Internet. Các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây đều tăng cường tìm kiếm những giải pháp giúp họ đơn giản hóa cơ sở hạ tầng, tăng khả năng mở rộng và giảm chi phí. Kinetic HDD đáp ứng được nhu cầu của họ trong việc cách mạng hóa tính kinh tế của lưu trữ dữ liệu của điện toán đám mây ngày nay và cả sau này”.

Nền tảng lưu trữ mở Kinetic Open Storage đơn giản hóa đáng kể các kiến trúc lưu trữ quy mô lớn bằng cách xóa bỏ lớp máy chủ lưu trữ, nhờ đó làm giảm chi phí thiết bị. Số lượng máy chủ lưu trữ ít hơn cũng sẽ làm giảm điện năng tiêu thụ và chi phí nhân sự liên quan đến quản lý lưu trữ, làm giảm chi phí vận hành và như vậy, có thể tiết kiệm tới 50% tổng chi phí.

Đồng thời, nền tảng lưu trữ mở Kinetic Open Storage nâng cao hoạt động ở cấp độ ổ cứng và lớp lưới bằng cách loại trừ sự cần thiết của hệ thống tập dữ liệu thay thế và chuyển việc quản lý lưu trữ HDD sang ổ cứng. Nó tạo ra một kiến trúc kết nối cho phép các ứng dụng lưu trữ có thể giao tiếp trực tiếp với ổ lưu trữ Kinetic HDD. Hoạt động của nó cũng được củng cố ở mức cao hơn nhờ loại bỏ những tắc nghẽn trong máy chủ lưu trữ thông qua địa chỉ IP trực tiếp của từng ổ cứng, nhờ đó nâng cao dung lượng lưu trữ ở cấp độ hệ thống.

Nền tảng này còn cho phép các máy chủ và lưu trữ có thể mở rộng độc lập và phát triển nhanh chóng hơn. Các trung tâm đám mây dữ liệu có thể bổ sung các máy chủ và lưu trữ với những tốc độ hoàn toàn khác nhau, phù hợp chính xác với nhu cầu của chúng. Hơn nữa, sáng tạo HDD có thể hoạt động nhanh hơn do máy chủ và các hệ thống vận hành được bảo vệ khỏi sự thay đổi thiết bị qua nguồn mở Kinetic API.

Ông Dan Pollack, Kiến trúc sư trưởng vận hành lưu trữ của AOL đánh giá: “Nền tảng lưu trữ mở Kinetic Open Storage sẽ giúp AOL nâng cao hiệu quả của trung tâm dữ liệu bằng cách giảm số máy chủ đòi hỏi dữ liệu lưu trữ cho những ứng dụng quy mô rộng hiện đại. Sự góp mặt của các thiết bị Kinetic vào môi trường lưu trữ tạo ra tính linh hoạt về mặt kiến trúc khi khai thác các hệ thống. Lưu trữ Kinetic cũng sẽ cải thiện tổng chi phí sở hữu khi lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ đòi hỏi bởi các ứng dụng trong khi đơn giản hóa quản lý và giảm những nỗ lực cần có để vận hành những hệ thống lưu trữ đáng tin cậy”. 

T.Hiền

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Seagate tuyên bố ra mắt ổ cứng 6TB chạy nhanh nhất thế giới
ICTNews – Seagate vừa công bố bán ra thi trường dòng ổ đĩa cứng 6TB Seagate Enterprise Capacity 3.5 v4 tốc độ nhanh nhất thế giới, đáp ứng sự...
Seagate ra ổ cứng dung lượng 8TB đầu tiên trên thế giới
ICTnews - Seagate Technology vừa công bố sắp bán ra thị trường dòng ổ cứng dung lượng lớn lên đến 8TB đầu tiên trên thế giới, hướng đến đối...
Seagate chi 450 triệu USD thâu tóm một phần công ty LSI
ICTnews – Hãng Seagate vừa tuyên bố chính thức hoàn tất việc mua lại bộ phận Các giải pháp tăng tốc và linh kiện flash của LSI từ tay hãng công...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Giải pháp lưu trữ Kinetic mới giúp giảm 50% chi phí lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang