• Chia sẻ bài viết Samsung phát triển màn hình smartphone không thể phá vỡ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung phát triển màn hình smartphone không thể phá vỡ

ictnews
Màn hình “không thể phá vỡ” của Samsung chính là thứ mà người dùng smartphone đang mong mỏi.
Samsung phát triển màn hình smartphone không thể phá vỡ

Tấm nền OLED không thể bị phá vỡ của Samsung

Samsung Display thông báo họ đã phát triển một màn hình “không thể phá vỡ” đích thực sau khi nhận chứng nhận từ Tổ chức hợp tác giữa các phòng thí nghiệm (Underwrites Laboratories). Tấm nền làm từ OLED mềm dẻo như nhiều điện thoại khác của Samsung nhưng bổ sung chất nền để không bị ảnh hưởng từ các tác động lặp lại.

Để có màn hình siêu bền, cách truyền thống là gia cố lớp vỏ bảo vệ trên bề mặt. Nhiều năm nay, các nhà sản xuất điện thoại bao bọc màn hình bằng sapphire tổng hợp. Nó rất khó vỡ nếu được gia cố chính xác và kết hợp với tấm nền bên dưới tạo thành combo “nồi đồng cối đá”. Tuy vậy, nó vẫn có thể bị vỡ vì giòn. Trong khi đó, tấm nền “không thể phá vỡ” của Samsung lại được bao phủ bằng nhựa kiên cố (fortified plastic), tạo nên sự linh hoạt khi bị tác động.

Samsung khẳng định nhựa dùng ở đây có khả năng truyền dẫn và độ cứng không thua kém vật liệu kính nhưng lại mềm dẻo hơn đáng kể. Trong thử nghiệm của Underwrites Laboratories, tấm nền sống sót sau khi thả rơi 26 lần từ độ cao 1,2m mà không hề hấn gì cũng như vẫn hoạt động trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt. Samsung lưu ý tấm nền cũng được thử thả rơi từ 1,8m nhưng không hề hấn gì.

Dù vậy, trở ngại với màn hình được bảo vệ bằng nhựa là nó dễ bị trầy trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, tấm nền của Samsung chưa thể đưa lên smartphone trong một sớm một chiều. Chúng ta có thể thấy nó được ứng dụng trong các sản phẩm khác như thiết bị quân sự di động, game console hay tablet hỗ trợ giáo dục.

Du Lam (Theo Android Central)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Công ty Trung Quốc này có thể hất cẳng Samsung, sản xuất màn hình OLED cho iPhone X
ICTnews - BOE Technology, một công ty Trung Quốc cung ứng màn hình LCD cho MacBook và iPad, nhăm nhe muốn “lật đổ” Samsung để sản xuất màn hình...
Google ra mắt khóa bảo mật USB, mạnh hơn xác thực SMS
ICTnews - Phát hành đầu tiên cho người dùng Cloud, khóa bảo mật của Google sẽ bán rộng rãi trong vài tháng tới.
Quan chức Qualcomm tiết lộ chi tiết đắt giá về iPhone 2018
ICTnews - iPhone 2018 sẽ có một điểm khác biệt rất lớn so với iPhone các thế hệ trước, tuy nhiên không biết chúng ta nên vui hay buồn khi nghe...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung phát triển màn hình smartphone không thể phá vỡ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang