• Chia sẻ bài viết App Store đạt mốc 2 triệu ứng dụng, 130 tỷ lượt tải, trả cho lập trình viên 50 tỷ USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

App Store đạt mốc 2 triệu ứng dụng, 130 tỷ lượt tải, trả cho lập trình viên 50 tỷ USD

ictnews
Hiện App Store đã đạt mốc 2 triệu ứng dụng, tăng từ 1,5 triệu thời điểm này năm ngoái. Các ứng dụng trên App Store hiện đã đạt số lần tải về là 130 tỷ lần.

Tại sự kiện thường niên WWDC đang diễn ra, CEO Tim Cook của Apple đã chia sẻ một số thông tin thú vị liên quan đến kho ứng dụng di động App Store của hãng. Ông công bố cột mốc mới của App Store: Hiện App Store đã đạt mốc 2 triệu ứng dụng, tăng từ 1,5 triệu thời điểm này năm ngoái. Các ứng dụng trên App Store hiện đã đạt số lần tải về là 130 tỷ lần.

Tại WWDC năm ngoái, Apple nói rằng số lượt tải ứng dụng đạt mốc 100 tỷ lượt, và hãng đã trả cho lập trình viên tổng số tiền 30 tỷ USD. Con số này năm nay cũng đã tăng lên thành 50 tỷ USD - theo tiết lộ của Cook.

 

App Store đã tròn 8 tuổi, và đã có những cột mốc phát triển to lớn trong những năm qua. Tuy nhiên, nhiều lập trình viên vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc kiếm lời từ ứng dụng. Một trong những nguyên nhân là do những khó khăn trong việc tạo điều kiện thuận lợi để người dùng khám phá ra các ứng dụng hay. Apple cố gắng thay đổi tình hình thông qua kế hoạch làm mới App Store được công bố ngay trước thềm WWDC. Hãng đã áp dụng một số thay đổi cho App Store, và một trong số đó là quảng cáo tìm kiếm.

Apple tin rằng, những mới mẻ mà hãng mang lại sẽ truyền cảm hứng để người dùng tìm kiếm ứng dụng mới và cài đặt chúng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy để người dùng gắn bó với một app di động nào đó là cực khó. Họ thường xuyên sử dụng một số app nhất định chứ không có thói quen làm quen rồi gắn bó với những app mới ra đời.

Thế nhưng, Apple vẫn đặt cược vào cộng đồng nhà phát triển của mình, bởi họ là một phần chủ chốt của tương lai công ty. Apple nói rằng cộng đồng vẫn đang lớn mạnh, với 13 triệu lập trình viên đăng ký xây dựng ứng dụng cho các nền tảng của hãng. Riêng trong năm ngoái Apple đã thu hút được thêm 2 triệu lập trình viên. Tại WWDC năm nay, hơn 70% người tham dự (khách tham dự WWDC chủ yếu là lập trình viên) là những người lần đầu tiên đến sự kiện. Có 100 lập trình viên dưới 18 tuổi, và thậm chí có lập trình viên mới chỉ 9 tuổi cũng tham gia. 

NN (Theo Techcrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đến lúc App Store cần thay đổi
Nhiều nhà phát triển đang gặp khó trong việc tìm kiếm người dùng, do sự cạnh tranh khốc liệt giữa các ứng dụng trên App Store. Theo họ, chợ ứng...
Apple sắp có sự thay đổi lớn cho App Store
ICTnews - Kho ứng dụng App Store trên iOS sắp được Apple làm mới hoàn toàn.
App Store trên iPhone lỗi, tê liệt tìm kiếm
Apple cho biết sự cố xảy ra với App Store ảnh hưởng đến tất cả người dùng trên toàn cầu. Hiện dịch vụ này vẫn chưa trở lại bình thường.
Ứng dụng từ startup của người Việt lên top đầu App Store Mỹ
ICTnews - GotIt! - ứng dụng giáo dục hỏi đáp trên nền tảng di động - vừa vượt lên đứng thứ 2 về lượng download trên App Store Mỹ mảng giáo dục,...
Vì sao ứng dụng trên App Store chỉ còn phải chờ 2 ngày để xét duyệt?
ICTnews - Lập trình viên gửi ứng dụng của mình lên App Store chỉ còn phải chờ 2 ngày để được Apple xét duyệt, trong khi cách đây 1 năm họ phải...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết App Store đạt mốc 2 triệu ứng dụng, 130 tỷ lượt tải, trả cho lập trình viên 50 tỷ USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang