• Chia sẻ bài viết Apple cho mở khóa ô tô bằng Siri Shortcuts và hàng loạt tính năng khác trên iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple cho mở khóa ô tô bằng Siri Shortcuts và hàng loạt tính năng khác trên iPhone

ictnews
Hãng xe Volkswagen vừa kết hợp với Apple để cho ra ứng dụng VW Car-Net trên điện thoại iPhone, giúp người dùng mở/khóa xe và hàng loạt tính năng khác qua trợ lý ảo Siri. Tất cả đã được cập nhật trên iOS 12 mới nhất.

Hãng xe Volkswagen (VW) đang tăng cường mối quan hệ với Apple qua ứng dụng VW Car-Net bằng cách cho phép người dùng iOS có thể mở/khóa xe ô tô thông qua câu lệnh với Siri trên các thiết bị iOS như iPhone và iPad.

Không những thế, thông qua ứng dụng, chủ sở hữu của VW còn có thể ước tính quãng đường để đi được với lượng nhiên liệu còn lại trong xe hay bật báo thức.

 

Ngoài ra, hàng loạt tính năng khác cũng được sử dụng trợ lý ảo Siri như bắt đầu/dừng sạc pin, bật chế độ hạn chế, đặt nhiệt độ cụ thể trong xe và định vị xe của mình.

Tuy nhiên, không phải bất cứ tính năng nào cũng được miễn phí đối với tất cả các chủ sở hữu VW, ứng dụng sẽ tính phí mỗi tháng đối với một số tính năng liên quan đến xác định vị trí xe, thiết lập hàng rào địa lý geofence và truy cập từ xa. Cụ thể như tính năng "Shortcuts" đặc biệt tiện lợi, có thể được thiết lập dựa trên thói quen buổi sáng của người dùng, đối với những người sống ở các cùng lạnh muốn bật nhiệt độ để làm ấm trong xe trước khi vào, thông qua điều khiển từ xa.

Apple đã ra mắt các tính năng mới trong Siri Shortcuts trên iOS 12 dành cho xe Volkswagen. Dù không thể tiết kiệm được thời gian bằng cách thiết lập tất cả các tính năng chỉ trong một bước nhưng đây thực sự là một tính năng tuyệt vời về lâu về dài. Cho đến hiện tại người dùng vẫn chưa thấy cho nhiều ấn tượng đối với các tính năng mới trong việc cách mạng hóa cuộc sống của con người nhưng động thái này của Apple sẽ tạo nên một hệ sinh thái liền mạch hơn.

Trước đó, Apple cũng đã chp phép người dùng Apple Watch sử dụng ứng dụng Car-Net của hãng ô tô Volkswagen với tính năng Complications. Không chỉ cho phép người dùng khóa xe của từ xa và xác định vị trí xe khi họ quên mất là đã đậu xe ở đâu trong bãi, mà nó cũng theo dõi tình trạng sạc ắc quy của xe hơi điện e-Golf. Đồng thời hiển thị mức độ đầy của ắc quy xe hơi qua Complication, với hình dạng một logo của Volkswagen là vòng tròn thể hiện % năng lượng đã sạc được.

 

Trong khi đó, Amazon đã liên tục tích hợp trợ lý ảo Alexa của mình vào nền tảng ô tô, bao gồm cả việc sắp cho ra mắt thiết bị Echo Auto để phát trực tuyến dịch vụ âm nhạc yêu thích của bạn thông qua lệnh thoại ở bất cứ đâu trên đường đi. Công ty cũng hợp tác với các nhà sản xuất ô tô trực tiếp như Ford, để cài đặt trợ lý ảo của mình  trong xe hơi.

Chính vì thế Apple sẽ phải bắt kịp xu thế này trên thị trường thông qua Siri Shortcuts để thực hiện nhiệm vụ to lớn này.

Quỳnh Như (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Amazon cuối cùng cũng bán iPhone XR và XS sau thời gian dài "chiến tranh lạnh" với Apple
ICTnews - Sau một thời gian dài "nghỉ chơi" với Apple, cuối cùng Amazon cũng đã bán lại các thiết bị mới nhất của Nhà Táo như iPhone XR, XS,...
2 biểu đồ này cho thấy nhu cầu về iPhone đang giảm mạnh tại thị trường Trung Quốc
ICTnews - 2 biểu đồ mới nhất mà Longrow Research đưa ra cho thấy nhu cầu về iPhone tại thị trường Trung Quốc có xu hướng giảm. Đặc biệt còn được...
Đây là lỗi trên màn hình iPad Pro 2018 đang khiến người dùng khó chịu
ICTnews - Theo đánh giá mới nhất của những người dùng iPad Pro 2018, các ứng dụng đều bị bao quanh bởi một viền đen trên màn hình khiến họ khó...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple cho mở khóa ô tô bằng Siri Shortcuts và hàng loạt tính năng khác trên iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang