• Chia sẻ bài viết Apple chuẩn bị khai tử iTunes, thay thế bằng ứng dụng Music lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple chuẩn bị khai tử iTunes, thay thế bằng ứng dụng Music

Sau 18 năm phát triển, iTunes sẽ chính thức "nghỉ hưu" và được thay thế bởi ứng dụng Music độc lập.

Trong khi các báo cáo ban đầu cho biết iTunes sẽ tiếp tục "góp mặt" trên phiên bản hệ điều hành macOS 10.15 thì mới đây, các tin đồn mới tiết lộ dường như Apple sẽ cho nền tảng iTunes "nghỉ hưu" sau 18 năm ra mắt.

Theo Bloomberg, Apple được cho là sẽ thay thế nền tảng iTunes bằng các ứng dụng độc lập khác, bao gồm Music, TV và Podcasts trong phiên bản tiếp theo của macOS sắp được công bố tại Hội nghị các nhà phát triển WWDC 2019 tới đây.

Apple chuẩn bị khai tử iTunes, thay thế bằng ứng dụng Music - Ảnh 1.

Trước đó trang tin 9to5Mac cũng đã xác nhận iTunes sẽ được đổi tên thành "Music" trên hệ điều hành Mac, có nghĩa là iTunes sẽ không còn nữa mà sẽ được thay thế luôn bằng ứng dụng Music. Ứng dụng mới cũng được cho là sẽ trở thành công cụ dùng để đồng bộ hóa và quản lý các thiết bị của Apple.

iTunes lần đầu được Steve Jobs giới thiệu vào ngày 9/1/2001. Tại sự kiện ra mắt iTunes, vị CEO quá cố cũng đã nói: "Apple đã làm những gì mà chúng tôi cảm thấy tốt nhất - biến các ứng dụng phức tạp trở nên dễ dàng và thậm chí khiến chúng trở nên mạnh mẽ hơn nữa. iTunes là một thứ gì đó vượt xa khỏi các ứng dụng phát nhạc khác, và chúng tôi hy vọng với giao diện sử dụng đơn giản, nó sẽ đưa nhiều người hơn nữa vào kỷ nguyên âm nhạc số."

Apple chuẩn bị khai tử iTunes, thay thế bằng ứng dụng Music - Ảnh 2.

Giao diện iTunes năm 2001

Apple được cho là sẽ công bố iOS 13, macOS 10.15, watchOS 6 và tvOS 13 tại sự kiện WWDC 2019 tổ chức vào thứ 2 tuần sau cùng với nhiều diễn biến khác.

 

Theo GenK

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple iTune và App Store bị tê liệt nhiều giờ đồng hồ
ICTnews – Tối ngày 11/3/2015 (giờ Việt Nam), dịch vụ iTune và App Store tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác đã bị tê liệt hoàn toàn trong nhiều...
Hướng dẫn cách sử dụng iTunes cho iPhone từ A đến Z
ICTnews - Khi sử dụng iTunes thì chúng ta không thể không tìm hiểu những hướng dẫn như cách copy ảnh vào iPhone, cách cài nhạc chuông vào iPhone,...
Hướng dẫn cách chép nhạc vào iPhone không cần iTunes
ICTnews - Với những ai thấy các quy trình chép nhạc vào iPhone qua iTunes phức tạp thì có thể thử không ít lựa chọn khác là các công cụ bên ngoài.
iTunes cuối cùng cũng cho người sử dụng thuê phim trong vòng 48 tiếng
ICTnews - Apple đã đem đến cho người sử dụng cảm giác mãn nguyện khi mới đây, họ đã công bố dịch vụ cho phép người sử dụng thuê phim và thưởng...
Sự tích App Store: App Store được ra đời không phải bởi Apple, đó là một món quà đối tác đem tặng cho Apple!
Cửa hàng ứng dụng của Apple với tên gọi App Store thì rất phổ biến, nhưng vẫn nhiều người không biết đến xuất thân ban đầu của nó không phải...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple chuẩn bị khai tử iTunes, thay thế bằng ứng dụng Music lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang