• Chia sẻ bài viết Apple miễn phí bộ ứng dụng văn phòng cho người dùng Mac và iOS  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple miễn phí bộ ứng dụng văn phòng cho người dùng Mac và iOS

ictnews
Không chỉ miễn phí hoàn toàn bộ công cụ văn phòng iWork, Apple cũng không còn thu phí GarageBand và iMovie - các ứng dụng biên tập nhạc và video cho người dùng phổ thông.

Trong một động thái khá bất ngờ, Apple hôm nay âm thầm cập nhật nhiều ứng dụng hãng phát triển cho Mac và iOS nhằm phát hành chúng hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ người dùng. Các ứng dụng được Apple miễn phí bao gồm iMovie, Numbers, Keynote, Pages, và GarageBand cho cả Mac và iOS. Trong số này, Numbers, Keynote, Pages và các ứng dụng thuộc bộ công cụ văn phòng iWork tương tự như Microsoft Office; còn GarageBand và iMovie là ứng dụng biên tập nhạc và video cho người dùng phổ thông. 

Trên thực tế, các ứng dụng này trước đây cũng đã được cung cấp miễn phí; tuy nhiên, nó chỉ dành cho những khách hàng mua máy tính Mac hoặc thiết bị chạy iOS (iPhone, iPad, iPod Touch) mới. Bản cập nhật mà Apple phát hành hôm nay đã bỏ yêu cầu phải mua thiết bị này, và toàn bộ người dùng Mac, iOS sẽ được sử dụng chúng miễn phí. Nhiều khách hàng của Apple có lẽ hiện đã có thể tải loạt ứng dụng trên về - nếu thiết bị của họ mới chỉ được mua từ vài năm trở lại đây. 

 

Trước khi được miễn phí, các ứng dụng của Apple có giá bán khá cao. Giá của iWork cho Mac là 19,99 USD còn phiên bản cho iOS là 9,99 USD. iMovie và GarageBand cho Mac có giá lần lượt 14,99 USD và 4,99 USD; trong khi giá 2 ứng dụng này cho iOS đều là 4,99 USD. Kể từ cuối 2013, Apple tích hợp miễn phí cho người dùng các ứng dụng này khi họ mua iPhone, iPad, iPod touch, và Mac mới; hoặc hãng cho người dùng tải về miễn phí. 

Để sử dụng, máy Mac và iOS của bạn sẽ phải đáp ứng các yêu cầu về hệ điều hành như sau:

iWork Mac: macOS 10.12 trở về sau

iWork iOS: iOS 10.0 trở về sau

iMovie Mac: macOS 10.11.2 trở về sau

iMovie iOS: iOS 9.3 trở về sau

GarageBand Mac: macOS 10.10 trở về sau 

  • GarageBand iOS: iOS 10.2 trở về sau

MT (Theo Macrumors, Techcrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đem iPad 4 đi sửa sẽ được Apple thay cho iPad Air 2 mới 
ICTnews - Do iPad 4 đã bị ngừng sản xuất khá lâu và không còn nguồn hàng để thay thế, nên khi người dùng sản phẩm này mang máy đi sửa chữa sẽ...
Cuộc chiến giữa Apple và Qualcomm: "Nếu có kẻ sứt đầu thì cũng có người mẻ trán"
ICTnews - Đơn kiện qua lại giữa Qualcomm và Apple đe doạ phá hỏng mối quan hệ từng giúp cả 2 công ty có được thành công, dẫn tới kết cục cả 2...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple miễn phí bộ ứng dụng văn phòng cho người dùng Mac và iOS  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang