• Chia sẻ bài viết Apple thay đổi ảnh giới thiệu của các lãnh đạo mừng ngày quốc tế Emoji lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple thay đổi ảnh giới thiệu của các lãnh đạo mừng ngày quốc tế Emoji

ictnews
Để kỉ niệm ngày Quốc tế Emoji 17/7, Apple đã thay hàng loạt hình ảnh đại diện của các nhà lãnh đạo trên tảng chủ của mình bằng biểu tượng Memoji. Tuy nhiên không rõ đây có phải là hành động vĩnh viễn hay chỉ tạm thời để theo trào lưu hay không?

Từ năm 2014, ngày 17/7 được chọn làm ngày Quốc tế Emoji bởi Jeremy Burge - người sáng lập bách khoa toàn thư Emojipedia. Nguồn gốc của ngày Quốc tế Emoji là do có một emoji hình lịch trên iOS được họa sĩ vẽ dòng chữ "17 July".

Để ăn theo trào lưu này, bên cạnh việc giới thiệu thêm 70 emoji mới sẽ có mặt trên iOS cuối năm nay, Apple cũng thay đổi những ảnh giới thiệu của các lãnh đạo trên trang web chính thức của mình dựa trên biểu tượng Memoji mà công ty tạo ra. Các hình ảnh đại diện được "biểu tượng hóa" bao gồm cả CEO Tim Cook và Giám đốc thiết kế Jonathan Ive:

Hàng loạt khuôn mặt các lãnh đạo Apple được "biểu tượng hóa" nhân ngày Quốc tế Emoji

Các hình ảnh đại diện cho cá nhân đã trở thành một xu hướng rất "hot" kể từ khi công ty sản xuất game Nintendo bắt đầu khởi động vào năm 2006 với bảng điều khiển Wii. Sau đó các công ty công nghệ từ Samsung đến Snapchat đều bắt đầu bắt chước theo, khi cho phép người dùng "cá nhân hóa" hình ảnh của mình thành các biểu tượng đại diện.

Sau đó thay vì chỉ có bộ biểu tượng Animoji hình một vài con vật khi cho ra mắt cùng iPhone X, Apple đã tiếp tục cho ra đời Memoji đa dạng hơn để đại diện cho hình ảnh của người sử dụng. Tính năng này hoạt động bằng cách quét khuôn mặt của bạn và tạo ra một nhân vật 3D y hệt, bắt chước các cử động và biểu cảm trên khuôn mặt mặt thay vì để hình ảnh kì lân hay rô-bốt đại diện. Điều đó nghĩa là Memoji mới của Apple trông sinh động và giống bạn hơn rất nhiều.

Không biết những thay đổi khá "thú vị" vừa rồi của Apple có phải là vĩnh viễn không hay chỉ tạm thời để kỉ niệm ngày Quốc tế Emoji. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể thấy rằng công ty có giá trị vốn hóa cao nhất trong thế giới công nghệ này không cứng nhắc như vẻ bề ngoài.

Quỳnh Như (Theo CNET)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cúp vàng của World Cup 2018 được tạo ra như thế nào?
ICTnews - Sau khi trao tặng vĩnh viễn chiếc cúp cũ trong lần thứ 3 vô địch cho Brazil vào năm 1970, một chiếc cúp mới được tạo ra dành riêng...
Tại sao nhiều người ghét emoji mặt cười?
Emoji "mặt cười" được tạo ra để thể hiện sự hạnh phúc. Nhưng trớ trêu thay, nhiều người đang dần ác cảm với emoji này vì cho rằng nó là một nụ...
Galaxy Note 9 bị phát hiện đang được CEO Samsung sử dụng tại một cuộc họp báo
ICTnews - Trong một cuộc họp trước giới truyền thông vừa qua CEO DJ Koh của Samsung đã "tự tin" sử dụng Galaxy Note 9 khi tới tận tháng 8 thiết...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple thay đổi ảnh giới thiệu của các lãnh đạo mừng ngày quốc tế Emoji lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang