• Chia sẻ bài viết Bàn phím Google dịch trực tiếp ngay khi đang gõ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bàn phím Google dịch trực tiếp ngay khi đang gõ

ictnews
Với bàn phím này của Google, bạn không cần lo về rào cản ngôn ngữ khi nói chuyện với bạn bè nước ngoài nữa.

 

Google vừa cập nhật hàng loạt tính năng mới cho bàn phím Gboard trên Android, bao gồm cả khả năng dịch Google Translate, dịch sang ngôn ngữ mong muốn theo thời gian thực. Nó được mở rộng dựa trên tính năng dịch Now on Tap năm 2016, cho phép người dùng nhấn giữ phím home để chuyển ngữ bất kỳ đoạn hội thoại nào.

Với nâng cấp lần này, thay vì gõ xong tin nhắn rồi mới dịch bằng Now on Tap, hoặc nhập cả đoạn văn bản vào ứng dụng Translate riêng, Gboard làm điều đó một cách tự động sau khi bạn nhấn vào biểu tượng Translate. Hộp Translate từ menu khởi động nhanh cũng hỗ trợ các đoạn văn bản cắt dán.

Điều đó mang đến cơ hội xóa nhòa khoảng cách giữa các ngôn ngữ khác nhau, hay đơn giản chỉ là “chọc” bạn bè bằng cách chuyển sang thứ tiếng mà họ không thể hiểu nổi. Dù thế nào, đây cũng là lợi ích đáng kể đối với một trong các bàn phím tùy chỉnh tốt nhất trên di động. Tuy nhiên, không rõ tính năng dịch thời gian thực có áp dụng cho hơn 100 ngôn ngữ Google Translate đang hỗ trợ hay không.

Ngoài dịch nhanh, Gboard được cải thiện về tính năng nhập liệu giọng nói, giúp chuyển đổi linh hoạt hơn giữa chế độ đọc và gõ, chủ đề nền mới và gợi ý emoji, GIF tự động hiện ra khi gõ. Google cho biết từ nay hỗ trợ chia sẻ GIF cho các ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba như Facebook Messenger và Snapchat cũng như Allo, Hangouts.

Du Lam (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google phát triển công cụ hỗ trợ nhà mạng xây dựng mạng lưới tốt hơn
ICTnews - Google vừa tuyên bố hợp tác với nhà mạng các nước, trong đó có Bharti Airtel (Ấn Độ) và SK Telecom (Hàn Quốc), để xây dựng thế hệ mạng...
Một ngày nào đó, Trung Quốc có cho phép Google quay trở lại?
ICTnews - Về mặt kỹ thuật, Google là người “rũ bỏ” Trung Quốc, do đó chính phủ Trung Quốc có thể ủng hộ Google quay lại hay không? Rất khó nói...
Quốc tế phụ nữ 2017: Google thay Doodle ủng hộ những người phụ nữ tuyệt vời
ICTnews - Để chúc mừng ngày 8/3, năm nay, Google vinh danh 13 người phụ nữ tiên phong trên thế giới qua từng thời kỳ.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bàn phím Google dịch trực tiếp ngay khi đang gõ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang