• Chia sẻ bài viết Có nên đăng ký sử dụng YouTube Red? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Có nên đăng ký sử dụng YouTube Red?

ictnews
– Nếu bạn có thắc mắc như: YouTube Red có gì hấp dẫn, không đăng ký YouTube Red khiến việc xem video trên YouTube của tôi sẽ bị ảnh hưởng thế nào… Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

 

Google hoàn toàn ý thức được YouTube là một ngôi nhà chung cho cho các video “hit” mà người dùng không thể tìm được ở bất cứ nơi nào khác. Với hy vọng thu thêm nhiều lợi nhuận từ “ngôi nhà” này, Google đã tạo nên YouTube Red, một dịch vụ thuê bao trả phí hàng tháng kèm theo nhiều cải thiện trải nghiệm xem video cho người dùng.

28/10 là ngày dịch vụ này chính thức mở cửa tại Mỹ và sau đó sẽ tiếp tục mở rộng sang các quốc gia khác trên thế giới. Dưới đây là những thông tin chi tiết về dịch vụ này:

YouTube Red để làm gì?

Sử dụng YouTube Red, bạn sẽ không phải xem quảng cáo trên website YouTube hoặc trong ứng dụng YouTube trên di động hoặc TV. Dịch vụ này không áp dụng cho các nội dung trả tiền trên YouTube, ví dụ như các kênh trả tiền hoặc TV hoặc phim. Bạn vẫn có thể thấy quảng cáo trên các nội dung đó.

Dưới đây là danh sách các thiết bị bạn có thể xem video không quảng cáo qua YouTube Red:

- Ứng dụng YouTube và YouTube Gaming cho Android và iOS

- Chromecast

- Android TV

- Apple TV

- Các máy game console: Xbox 360, Xbox One, Wii U, Playstation 3 và Playstation 4

- Roku (LT, 1, 2, 2 HD, 2 XD, 2 XS, 3, Streaming Stick, Roku TV)

- Các smart TV được hỗ trợ

Hiện tại, YouTube Red không có trên ứng dụng YouTube cho Amazon Fire TV.

YouTube Red đem đến 2 lợi ích chính liên quan đến việc bạn xem video, đó là: xem video offline và nghe video khi tắt màn hình. Hai tính năng này chỉ có trên YouTube và YouTube Gaming cho Android và iOS.

Bạn có thể tải các video YouTube cho điện thoại, máy tính bảng và lưu xem offline trong vòng 30 ngày. Một vài tính năng khác như bấm thích và bình luận sẽ không thể thực hiện ở chế độ offline.

 

Dịch vụ YouTube Red còn cho phép bạn xem video trên điện thoại, máy tính bảng qua loa, tai nghe khi bạn sử dụng trong một ứng dụng khác hoặc khi bạn tắt màn hình. Đây là điều đặc biệt hữu ích cho các video ca nhạc. Bạn có thể nghe nhạc mà vẫn tắt màn hình và làm những việc khác.

Cuối cùng, đầu năm 2016, những người đăng ký sử dụng dịch vụ YouTube Red sẽ có thể truy cập vào các chương trình, bộ phim chỉ dành riêng cho những thành viên đã đăng ký của những YouTuber hàng đầu trên kênh này. Các nhà phát triển nội dung mới có thể bắt đầu tung ra các kênh mới và đăng tải trên YouTube Red mặc dù hiện nay YouTube vẫn là kênh chính của các ngôi sao.

Bạn có thể đăng ký trả phí dịch vụ Google Play Music (10 USD/tháng) trong đó đã bao gồm phí đăng ký dịch vụ YouTube Red. Ngược lại cũng vậy, bạn có thể đăng ký dịch vụ YouTube Red và miễn phí sử dụng dịch vụ Google Play Music. Bạn sẽ không phải trả phí riêng cho cả 2 dịch vụ.

Chi phí bao nhiêu? Đăng ký thế nào?

Phí thuê bao hàng tháng của YouTube Red là 10 USD/tháng và hiện chỉ mới có tại Mỹ. Google dự định sẽ mở rộng dịch vụ này ra nhiều quốc khác khác trong những tháng tiếp theo.

Bắt đầu từ 28/10, bạn có thể đăng nhập và sử dụng thử 1 tháng miễn phí trước khi quyết định mua dịch vụ. Vào trang dành riêng cho YouTube Red để đăng ký bằng tài khoản Google và sau đó đăng nhập.

Những nội dung nào chỉ có trên YouTube Red?

Google đã công bố những nội dung mẫu của các chương trình và bộ phim dành riêng cho thành viên YouTube Red. Dưới đây là một vài ví dụ về các chương trình và bộ phim sẽ xuất hiện trong vài tháng tới.

- “Scare PewDiePie” là một seri rùng rợn do một nhân vật nổi tiếng nhất YouTube PewDiePie, hay còn được biết đến với cái tên Felix Kjellberg tạo nên. Đây là những cảnh quay rùng rợn nhất dựa trên cảm hứng từ các video game.

- “A Trip to Unicorn Island” là một bộ phim của tài khoản YouTube có tên IISuperwomanII, hay còn được biết đến với cái tên Lilly Singh, nói về hành trình khắp thế giới của cô.

- “Sing It” là một seri về cuộc thi ca nhạc giả tưởng của Fine Brothers, những nhân vật nổi tiếng với các video “Kids React to…”

YouTube Red ảnh hưởng đến tôi thế nào nếu tôi không muốn đăng ký?

Google sẽ tiếp tục duy trì YouTube như trước kia. Nếu không đăng ký sử dụng YouTube Red, bạn vẫn xem tất cả các video và kênh trên trang, miễn phí và kèm theo quảng cáo như lúc trước.

Bạn sẽ không được sử dụng một số tính năng bổ sung của Red, nhưng không có gì ảnh hưởng đến việc sử dụng YouTube của bạn hiện nay. Ngoài ra, hầu hết các nội dung gốc có trên Red cuối cùng đều trở thành những nội dung miễn phí kèm theo quảng cáo sau một thời gian nhất định.

Ứng dụng YouTube Music là gì?

Ngoài công bố về YouTube Red, Google cũng giới thiệu về ứng dụng YouTube Music. Hiện ứng dụng này chưa chính thức được tung ra nhưng sẽ ra mắt vào cuối năm 2015. Đây sẽ là một nơi dành riêng để nghe nhạc trên YouTube.

Khi bạn tìm kiếm video, ứng dụng sẽ tự lọc các kết quả không phải là âm nhạc. Vì thế nếu bạn tìm kiếm từ “Taylor Swift”, bạn sẽ thấy tất cả các video ca nhạc chính thức, các buổi trình diễn live show, các video lời bài hát, bản cover, bản remix. Sử dụng YouTube Music, bạn sẽ có thể xem và nghe nhạc trên YouTube khi màn hình tắt hoặc khi không ở trong ứng dụng, nhưng chỉ khi bạn đã đăng ký Red.

Ứng dụng sẽ hoạt động mà không cần đăng ký YouTube Red, tuy nhiên bạn sẽ không được tận hưởng những tiện ích của Red ví dụ như không quảng cáo hoặc nghe nhạc khi tắt màn hình.

 

Vì sao tôi nên sử dụng YouTube Red?

Với một số người, không có quảng cáo là đã đủ lý do để đăng ký một dịch vụ trả phí nhưng những lợi ích khác của YouTube Red cũng khá thú vị. Xem video offline cũng là một tính năng hay cho những người có thói quen nghe nhạc khi di chuyển. Ngoài ra, với Red, bạn có thể dễ dàng tải về các video trên YouTube. Nghe nhạc YouTube khi màn hình tắt chỉ là mộ tính năng nhỏ nhưng nhưng vẫn là một tính năng hay được nhiều người hoan nghênh.

Về khía cạnh âm nhạc, YouTube Red còn sở hữu một lý do nữa để bạn bỏ tiền đăng ký. Với YouTube Red, bạn có thể truy cập miễn phí vào Google Play Music, điều này được nhiều người dùng cho là còn lợi hơn sử dụng ứng dụng Spotify, Rdio và các ứng dụng stream nhạc khác. Bạn có thể không thích dịch vụ Google Play Music bằng các dịch vụ kia tuy nhiên khó có thể chối bỏ những giá trị mà dịch vụ stream nhạc không quảng cáo được YouTube chào mời. Nếu bạn thích YouTube và thích các video ca nhạc, đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

 

Lê Nga (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

VTV và VTVcab bị tố "chôm" nhiều cảnh quay trên Youtube
ICTnews - Gần đây, liên tiếp xảy ra nhiều vụ tố cáo VTV, VTVcab vi phạm bản quyền cảnh quay của các cá nhân đăng trên trang Youtube cá nhân....
Tiện ích Sideplayer giúp bạn vừa làm việc vừa xem được video YouTube
ICTnews - Công cụ Sideplayer trên Chrome giúp các video YouTube nổi lên trên mọi thẻ web bạn đang truy cập để bạn vừa xem được video vừa làm...
Ngôi sao vô danh trên YouTube kiếm 1,3 triệu USD mỗi tháng
ICTnews - Một trong những ngôi sao sáng nhất trên YouTube lại là một người đánh giá đồ chơi chưa bao giờ lộ mặt.
Những tính năng hữu ích của ứng dụng YouTube trên iOS
ICTnews - Google vừa cập nhật ứng dụng YouTube trên iOS để bổ sung hàng loạt tính năng hữu ích cho cả người tạo video lẫn người xem.
Đến thời đại chiến Facebook – YouTube
Trong cuộc chiến này có vẻ như Facebook đang chiếm ưu thế. Dựa vào lượng người dùng khổng lồ hàng tỷ người và tương tác của họ, Facebook có thể...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Có nên đăng ký sử dụng YouTube Red? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang