• Chia sẻ bài viết 'Cơn bão FaceApp' chưa qua, công cụ dựng ảnh siêu dị mới đã xuất hiện lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

'Cơn bão FaceApp' chưa qua, công cụ dựng ảnh siêu dị mới đã xuất hiện

Một website mới xuất hiện có khả năng biến ảnh chân dung của bạn thành tác phẩm nghệ thuật thời kỳ Phục Hưng.

Đó là AIPortraits.com, website được phát triển bởi một nhóm nhà nghiên cứu Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và IBM với khả năng biến ảnh chân dung của bạn thành những tác phẩm nghệ thuật thời kỳ Phục Hưng, như thể nó được vẽ bởi các họa sĩ như Michelangelo hay Botticelli vậy.

Theo Futurism, các nhà nghiên cứu đã "huấn luyện" hệ thống trí tuệ nhân tạo với hơn 45.000 bức vẽ từ thời Phục Hưng xa xưa đến Nghệ thuật đương đại ngày nay.

'Con bao FaceApp' chua qua, cong cu dung anh sieu di moi da xuat hien hinh anh 1
Một "tác phẩm" tạo ra bởi AIPortraits.com. Ảnh: Futurism.

Cách sử dụng công cụ khá đơn giản. Bạn chỉ cần tải lên ảnh chân dung của mình, mọi việc còn lại cứ để website lo. Kết quả cho ra sẽ là tấm chân dung giống bạn nhất theo những nét vẽ thời Phục Hưng. Có rất nhiều họa sĩ nổi tiếng trong thời đại ấy, và AI sẽ chọn phong cách của một họa sĩ nào đó chứ bạn không thể chọn cụ thể.

"Chúng tôi khuyến khích bạn thử nghiệm website này để khám phá các khuynh hướng nghệ thuật", website mô tả.

Nếu lo lắng website có thể thu thập ảnh như những gì FaceApp làm, bạn có thể yên tâm bởi trang web cho biết sẽ xóa mọi hình ảnh sau khi xử lý xong và không lưu trữ lại.

Trước AIPortraits.com, một công cụ với tính năng gần tương tự là FaceApp đã "làm mưa làm gió" với khả năng biến ảnh người dùng từ trẻ thành già. FaceApp nổi tiếng sau một đêm khi có tin FBI yêu cầu Mỹ điều tra ứng dụng đến từ Nga này do có khả năng đe dọa an ninh quốc gia và quyền riêng tư của người dùng.

Trong điều khoản sử dụng, FaceApp yêu cầu quyền truy cập vào camera (để chụp ảnh) và thư viện (để lấy ảnh). Dù chưa có bằng chứng xác đáng nhưng nhiều lo ngại cho rằng ảnh người dùng có thể bị gửi về máy chủ tại Nga cho mục đích xấu.

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Có nên trao chân dung bạn cho ứng dụng "lão hóa" FaceApp?
FaceApp, ứng dụng có thể chỉnh sửa ảnh khuôn mặt của mọi người để cho ra các phiên bản trẻ hơn hoặc già hơn, đang gây sốt trên cộng đồng Facebook....
Sự thật về ứng dụng xem gương mặt bạn khi về già FaceApp, thu thập dữ liệu cá nhân như các ứng dụng khác?
ICTnews - Thực chất, ứng dụng xem gương mặt bạn khi về già FaceApp sẽ truy cập bao nhiêu bức ảnh của bạn? Nhiều ứng dụng khác cũng thu thập dữ...
FaceApp âm thầm lưu dữ liệu của bạn, nhưng Facebook, Twitter cũng chẳng tốt đẹp hơn
ICTnews - FaceApp bị Mỹ cảnh báo nguy hiểm, nhưng nếu xét theo quy mô dữ liệu thu thập, ứng dụng này vẫn "lành" hơn Facebook hay các mạng xã...
Đây là cách yêu cầu FaceApp xóa dữ liệu bạn khỏi máy chủ của họ
Nếu đã sử dụng ứng dụng đang hot này và lo lắng rằng dữ liệu khuôn mặt của bạn có thể được dùng cho mục đích xấu thì đây là giải pháp dành cho...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 'Cơn bão FaceApp' chưa qua, công cụ dựng ảnh siêu dị mới đã xuất hiện lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang