• Chia sẻ bài viết Đã có 400 triệu thiết bị chạy Windows 10 trên thị trường  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đã có 400 triệu thiết bị chạy Windows 10 trên thị trường

ictnews
Microsoft vẫn sẽ đặt mục tiêu có 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 nhưng thời hạn cho mục tiêu này không còn là trong năm 2018.

Microsoft mới đây vừa tiết lộ rằng, tính đến thời điểm hiện tại đã có 400 triệu thiết bị chạy Windows 10 - phiên bản Windows mới nhất của hãng. Trước đó hồi tháng 6, số thiết bị Windows 10 mới chỉ dừng ở mức 350 triệu. Tốc độ tiếp nhận Windows 10 được đánh giá là nhanh hơn 115% so với Windows 7. Hãng phần mềm Mỹ từng đặt ra mục tiêu 1 tỷ thiết bị chạy hệ điều hành này vào năm 2018, tuy nhiên, hồi tháng 7/2016 công ty đã cắt giảm bớt mục tiêu và nhận định sẽ cần thêm thời gian để Windows 10 đạt được thành tích đó. 

windows-10.

 

Những con số mới được công bố cũng cho thấy lý do vì sao hãng cần thêm thời gian để đạt cột mốc 1 tỷ thiết bị. Trước khi chương trình nâng cấp Windows 10 miễn phí kết thúc hồi tháng 7, Microsoft có được thêm gần 30 triệu thiết bị chạy Windows 10 mỗi tháng. Mức tăng trưởng đó giảm xuống còn 16,6 triệu/tháng trong 3 tháng gần đây. Sự tụt giảm đến vào thời điểm chương trình miễn phí kết thúc đồng thời doanh số bán PC tuột dốc. Hiện chưa rõ mức tăng trưởng từ nay đến cuối năm sẽ biến động ra sao, chỉ biết rằng Microsoft vẫn sẽ tập trung cho mục tiêu 1 tỷ thiết bị Windows 10 của mình. Nhiều khả năng hãng sẽ phải chờ tới năm 2019 hay thậm chí là 2020 - trừ khi một chương trình khuyến mại Windows 10 đặc biệt nào đó được đưa ra. 

Microsoft từng trông chờ vào mảng smartphone để đạt mục tiêu ban đầu, tuy nhiên, điện thoại chạy Windows đã gần như mất dấu trên thị trường (thị phần Windows Phone chỉ còn chiếm chưa đến 1%) và gần như không có đóng góp gì cho hệ điều hành này. 

MT (Theo Theverge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Windows 10 Anniversary Update làm tê liệt hàng triệu webcam
ICTnews - Nếu phải dùng webcam thường xuyên, bạn không nên cập nhật Windows 10 Anniversary Update.
3 cách tăng tốc Windows 10  không cần nâng cấp phần cứng
ICTnews - Nếu bạn không đủ kinh phí nâng cấp phần cứng thì hãy làm theo hướng dẫn sau để tạm thời cứu chữa tình trạng máy tính "chậm như rùa".
Các tính năng nên tắt để Windows 10 Anniversary chạy mượt mà hơn nữa
Tuy Windows 10 Anniversary có nhiều tính năng mới, nhưng không phải hầu hết chúng đều có ích.
Microsoft sửa lỗi khiến máy tính Windows 10 bị "đóng băng"
ICTnews - Trong bản vá được phát hành tự động hôm 31/8, Microsoft giúp khắc phục tình trạng máy tính Windows 10 bị đóng băng sau khi cài bản...
Cách xoá quảng cáo ở màn hình khóa Windows 10
ICTnews - Microsoft giờ đây sẽ hiển thị quảng cáo ở ngay cả màn hình khoá của Windows 10, tuy nhiên, thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ nó....
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đã có 400 triệu thiết bị chạy Windows 10 trên thị trường  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang