• Chia sẻ bài viết Đảng Dân chủ Mỹ kêu gọi điều tra ứng dụng FaceApp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đảng Dân chủ Mỹ kêu gọi điều tra ứng dụng FaceApp

Thượng nghị sĩ Chuck Schumer yêu cầu nhà chức trách Mỹ điều tra ứng dụng FaceApp. Ông cho rằng phần mềm này có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư và an ninh quốc gia.

FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh cung cấp nhiều bộ lọc màu, ra mắt hơn 2 năm trước. Thời gian gần đây, ứng dụng này trở nên nổi tiếng và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng trên thế giới sau khi nó cập nhật tính năng cho phép chỉnh sửa khuôn mặt của một người trở nên già hơn hoặc trẻ lại.

FaceApp sử dụng hệ thống trí tuệ nhân tạo đặc biệt được phát triển bởi một đội ngũ ở Nga. Nó cho phép ứng dụng có thể nhận diện hình ảnh, từ đó đưa ra các dự đoán về sự thay đổi của khuôn mặt theo thời gian.

Theo CNN, hàng loạt nghị sĩ Đảng Dân chủ Mỹ cảnh báo ứng dụng FaceApp có thể ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2020.

Dang Dan chu My keu goi dieu tra ung dung FaceApp hinh anh 1
Ứng dụng FaceApp đang bị các nghị sĩ Đảng dân chủ Mỹ yêu cầu điều tra. Ảnh: TechCrunch.

Theo NBC, Thượng nghị sĩ Dân chủ Chuck Schumer chính thức yêu cầu Cục Điều tra liên bang (FBI) và Ủy ban Thương mại liên bang (FTC) mở một cuộc điều tra về ứng dụng này để đảm bảo quyền riêng tư và an ninh quốc gia.

“Ứng dụng này có phép người dùng thực hiện các thay đổi khác nhau trên ảnh, chẳng hạn như trẻ hoặc già hơn. Điều này không phải là không có rủi ro, và ứng dụng FaceApp lại được phát triển bởi người Nga”, Bob Lob, Giám đốc an ninh của DNC, nói với CNN.

“Sẽ không may nếu những thông tin cá nhân nhạy cảm của công dân Mỹ rơi vào tay một thế lực thù địch nước ngoài, tích cực tham gia vào các hoạt động chống lại Washington”, Thượng nghị sĩ Chuck Schumer cảnh báo.

Dang Dan chu My keu goi dieu tra ung dung FaceApp hinh anh 2
Ngoài độ tuổi, ứng dụng FaceApp còn có thể thay đổi giới tính. Ảnh: Techradar.

Theo TechCrunch, FaceApp có thể truy cập vào bộ sưu tập hình ảnh mà không cần người dùng cấp quyền.

Trong một bài đăng trên Twitter, nhà phát triển Joshua Nozzi cho biết ứng dụng FaceApp đã tải các hình ảnh trong bộ sưu tập dù anh chưa chọn bất cứ bức hình nào.

Bên cạnh đó, FaceApp yêu cầu người dùng tải các bức hình lên đám mây để xử lý thay vì thực hiện chúng ngay trên smartphone. Tuy nhiên, hãng không hề cảnh báo về điều này cho người dùng. Điều đó cũng khiến không ít các chuyên gia bảo mật tỏ ra nghi ngại bởi thông tin của người dùng có thể bị chia sẻ ngoài ý muốn.

Để đáp lại những lo ngại về quyền riêng tư, FaceApp cho biết công ty không bán hay chia sẻ bất kỳ dữ liệu của người dùng với bên thứ ba.

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sinh viên Mỹ lật mặt kẻ ấu dâm núp bóng cảnh sát nhờ filter giả gái của Snapchat
Cháu có ý định lật mặt những kẻ xấu xa, nào ngờ anh ta lại là cảnh sát," tác giả của vụ tương kế tựu kế cho hay.
Shawn Mendes và cả loạt sao "nam thần" bất chợt già hoá chỉ sau một cái búng tay nhờ filter ma thuật này
Sau filter chuyển giới ngày trước, một ứng dụng nữa lại tiếp tục nổi lên thu hút sự chú ý của nhất loạt cộng đồng mạng.
Cộng đồng mạng lại phát sốt vì ứng dụng thay đổi khuôn mặt từ trẻ thành già, nhưng chuyên gia bảo mật lại cảnh báo mối nguy hiểm khôn lường
Lại một ứng dụng lan truyền trên mạng xã hội, làm dấy lên nỗi lo ngại về vấn đề bảo mật dữ liệu cá nhân.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đảng Dân chủ Mỹ kêu gọi điều tra ứng dụng FaceApp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang