• Chia sẻ bài viết  Facebook cho phép nhà phát triển kiếm tiền từ video bị ăn cắp bản quyền lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook cho phép nhà phát triển kiếm tiền từ video bị ăn cắp bản quyền

ictnews
Nối gót YouTube, Facebook bắt đầu trao cho các nhà phát triển nội dung video cơ hội để kiếm tiền khi video của họ bị lấy lại trái phép.

 

Cách đây gần một năm, Facebook đã bắt đầu tung ra một tính năng mà công ty gọi là “Rights Manager” (quản lý quyền) để các nhà phát triển nội dung có thể sử dụng phần mềm tìm video giống nhau để có thể tự động phát hiện ra khi nào video của họ bị lấy xuống và bị đăng tải lại. Đây cũng là công nghệ mà YouTube sử dụng với tên gọi Content ID, giúp bảo vệ video của các nhà phát triển.

Khi Right Manager ra đời trên Facebook, người sở hữu video có hai lựa chọn: Họ có thể hạ video ăn cắp bản quyền xuống hoặc để nguyên để có được lượt “reach” nhiều hơn.

Hiện Facebook có thêm lựa chọn thứ ba: Kiếm tiền. Công ty cho biết sẽ cho phép người sở hữu video kiếm doanh thu từ những quảng cáo giữa video phát trên các clip vi phạm bản quyền. Facebook cho biết người sở hữu video có thể yêu cầu “chia sẻ số tiền kiếm ra” từ quảng cáo và có thể Facebook cũng nhận được phần trăm từ số tiền này.

Đây là một bước quan trọng đối với Facebook khi mạng xã hội này muốn trở thành một nền tảng cho video nhưng trước đó lại không xử lý được các vấn đề về vi phạm bản quyền. Các nhà phát triển sẽ không muốn trao video của mình nếu không có cách nào để bảo vệ chúng hoặc ít nhất là kiếm tiền từ chúng. YouTube hiện đã cho phép những người này kiếm tiền từ các video bị ăn cắp bản quyền thay vì hạ video.

Facebook hiểu điều này, và đó là lý do vì sao công ty tung ra Right Manager ngay vào thời điểm mạng xã hội này cắt bỏ những thỏa thuận với các nhà phát triển nội dung cho các video cao cấp.

Lê Kiên (Theo Recode)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook cho nâng cấp bộ lọc spam sau các vụ trảm nhầm fanpage
ICTnews - Sau các vụ trảm nhầm fanpage diễn ra mới đây, Facebook đã nghiêm túc xem xét, nâng cấp bộ lọc spam chặt chẽ hơn để không xảy ra trường...
Cách kiểm tra Facebook thu thập những thông tin cá nhân nào của bạn 
ICTnews - Facebook thu thập một lượng lớn thông tin cá nhân của từng người dùng, từ việc bạn dùng điện thoại nào, máy tính hệ điều hành gì, cho...
Facebook Messenger Lite chính thức ra mắt tại Việt Nam
ICTnews - Facebook Messenger Lite là phiên bản rút gọn của Facebook Messenger dành cho các máy Android cấu hình thấp và cho các khu vực có kết...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết  Facebook cho phép nhà phát triển kiếm tiền từ video bị ăn cắp bản quyền lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang