• Chia sẻ bài viết Facebook khai tử hàng loạt ứng dụng vì... ế lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook khai tử hàng loạt ứng dụng vì... ế

ictnews
Facebook sẽ đóng cửa Moves, Hello, tbh – bộ ba ứng dụng “hẩm hiu” mà mạng xã hội đã ra mắt hoặc mua lại trong 4 năm qua.
Facebook khai tử hàng loạt ứng dụng vì... ế

 

Facebook cho biết ba ứng dụng bị đóng do có số lượng người dùng ít ỏi. Tất cả dữ liệu người dùng sẽ bị xóa trong vòng 90 ngày. Moves là ứng dụng theo dõi tập luyện ra mắt năm 2013, được công ty mua lại một năm sau đó. Hello là phần mềm quay số trên Android, tích hợp danh bạ trên Facebook, tuy không thiếu khán giả nhưng lại ít được phát triển. Không chương trình nào cho thấy sự tiến bộ sau khi ra đời và cũng không được cập nhật trong hơn một năm.

Trong khi đó, tbh tham vọng làm được nhiều điều hơn. Nó là ứng dụng mạng xã hội ẩn danh, cho phép các học sinh trung học gửi đi lời động viên cho người khác. Tbh được cập nhật và mới đây bổ sung tính năng nhắn tin, nhưng chừng ấy là chưa đủ. Trong bộ ba, đây dường như là thất bại lớn nhất nếu xét đến việc Facebook vừa mới mua tbh vào tháng 10/2017.

Facebook đang ở trong giai đoạn thí nghiệm nhiều ứng dụng mới bằng cách chia tách từng phần của bản thân mạng xã hội hoặc thử nghiệm các ý tưởng ngách để xem có phù hợp với thị hiếu hay không. Vài trường hợp, công ty tỏ ra hứng thú với nhân sự đứng sau ứng dụng hơn là chính sản phẩm đó.

Với việc Instagram Stories tiếp tục phát triển nhanh chóng, Facebook có thể không còn lo lắng trước những ứng dụng dành cho tuổi teen như trước đây. Dù vậy, thất bại của tbh vẫn là lời cảnh tỉnh rõ ràng về một thị trường không dễ tấn công.

Theo Facebook, đóng cửa ba ứng dụng giúp họ ưu tiên nguồn lực tốt hơn và tạo ra trải nghiệm xã hội tốt hơn cho mọi người.

Du Lam (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Minds, mạng xã hội người ta rủ nhau "di cư" từ Facebook sang, có gì hấp dẫn?
ICTnews - Việc có dòng tiền ảo lưu thông, trao đổi trong cộng đồng người dùng Minds khiến cho mạng xã hội này tạo được sự khác biệt với những...
64 trận đấu World Cup 2018 được quay bằng cách nào?
ICTnews - 1 tỷ là số người dự kiến theo dõi trận chung kết World Cup 2018 diễn ra tại Nga. Để bảo đảm mọi người hâm mộ túc cầu giáo được xem...
Tính năng block của Facebook bị lỗi, ảnh hưởng gần 1 triệu người
ICTnews - Khoảng 800.000 người dùng Facebook vừa được thông báo về lỗ hổng tự động bỏ chặn một người nào đó trong “danh sách đen”.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook khai tử hàng loạt ứng dụng vì... ế lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang