• Chia sẻ bài viết Giới trẻ trải nghiệm “một ngày không ví” cùng Samsung Pay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Giới trẻ trải nghiệm “một ngày không ví” cùng Samsung Pay

ictnews
Với những ưu điểm vượt trội của mình, Samsung Pay đang trở thành một phần quan trọng trong đời sống của nhiều người Việt. Cùng theo một bạn trẻ xuống phố để kiểm chứng quyền năng “thay thế ví tiền” của giải pháp thanh toán thời thượng này.
Quẹt điện thoại - cà phê sáng
 
Một tách cà phê mỗi sáng trên đường chạy bộ hay trước giờ đi làm đã trở thành một phần không thể thiếu của Huyền Anh (24 tuổi, nhân viên truyền thông ở TP.HCM). Thế nhưng việc phải kè kè ví tiền dày cộm để chi trả cho thói quen này khiến cô không ít lần cảm thấy bất tiện. Có Samsung Pay, Huyền Anh không cần tìm cách nhét ví vào bộ đồ tập thể thao hay mở cốp xe tìm tiền mỗi lần ghé quán cà phê nữa. Cùng lúc hỗ trợ cả công nghệ truyền dữ liệu an toàn qua từ tính (MST) và giao tiếp trường gần NFC, Samsung Pay vượt trội khi có thể thanh toán ở hầu hết các máy POS hiện nay mà không cần bất cứ thay đổi hay nâng cấp nào.

Mô phỏng cách quẹt thẻ bằng sóng từ không dây đến đầu đọc thẻ chuẩn (POS), sau khi tích hợp thẻ ngân hàng vào điện thoại Samsung Galaxy Note8, bạn có thể chạm “dế cưng” để thanh toán ở bất cứ đâu.

Tách cà phê sáng thơm ngon đến tay Huyền Anh chỉ với thao tác chạm điện thoại đơn giản trên đầu đọc thẻ của cửa hàng. 

Không còn vất vả tìm thẻ hay đếm tiền, Huyền Anh khởi đầu ngày mới thảnh thơi và có thêm thời gian cho các hoạt động quan trọng khác. 

Quẹt điện thoại - Chiều xả stress cùng phim bom tấn
Sau một ngày làm việc, Huyền Anh chọn thả mình vào thế giới điện ảnh đầy sắc màu để “thổi bay” mọi căng thẳng. Trong không gian đông đúc của rạp phim, việc thanh toán bằng thẻ đôi lúc khiến cô cảm thấy bất an. Bất cứ lúc nào người xếp hàng phía sau cũng có thể ghi lại toàn bộ thông tin thẻ trong lúc cô không để ý. Có lần, Huyền Anh còn sơ ý quên thẻ tại quầy tính tiền vì mải tìm thẻ thành viên trong lúc thanh toán. Với Samsung Pay, cô cùng nhiều người dùng khác tìm thấy sự an tâm nhờ ba tầng bảo mật tối tân, vượt qua các bài kiểm tra an ninh chuẩn quốc phòng của Mỹ. 

Một lần để quên thẻ ngân hàng ở quầy tính tiền khiến Huyền Anh cảm thấy vô cùng bất an khi thanh toán ở những nơi đông đúc như rạp chiếu phim. 

Tầng bảo mật mống mắt giúp định danh người thực hiện giao dịch. Chỉ bằng một cái nhìn, cả khi đeo kính lẫn lúc thiếu sáng, Huyền Anh đã có thể kích hoạt việc thanh toán của mình. 

Mã Tokenization, một dãy số do ngân hàng và tổ chức chuyển mạch thẻ quốc tế mã hoá cho từng tài khoản là thông tin duy nhất được tiết lộ trong quá trình giao dịch. Điều đó đồng nghĩa với việc không ai có thể biết được các thông tin nhạy cảm như số thẻ, ngày hiệu lực hay mã số bảo mật (CVV, CVC...) của bạn.

Huyền Anh thậm chí còn chẳng phải lo lắng về việc có ai đó cài cắm phần mềm nghe lén hay root máy của cô để đánh cắp thông tin. Tầng bảo mật Samsung Knox của Samsung Pay sẽ liên tục thẩm định tính toàn vẹn của cả phần cứng lẫn phần mềm điện thoại, đảm bảo thiết bị an toàn từ khi khởi động đến lúc vận hành. 

Quẹt điện thoại - Tối ngọt ngào cùng trà sữa
 
Cũng như nhiều bạn trẻ khác, Huyền Anh có một niềm đam mê đặc biệt với trà sữa. Cô thường dành buổi tối cho việc khám phá các quán trà sữa khác nhau. Thế nhưng chính niềm đam mê này cũng mang đến không ít kỷ niệm đau thương cho Huyền Anh. Không ít lần cô đến quán trà sữa rồi mới phát hiện ví tiền đang nằm gọn trong cốp xe ở tầng hầm. Huyền Anh chia sẻ: “Mình thực sự ước một ngày có thể thoát khỏi việc lệ thuộc vào ví tiền. Đi đâu mà quên ví là chẳng làm gì được cả”. Samsung Pay chính là câu trả lời cho mong muốn đó của cô. Việc tích hợp và thao tác đơn giản hơn cả mở ví tiền chính là điểm cộng rất lớn của phương thức này.

Thao tác vuốt màn hình trên chiếc điện thoại Galaxy Note8 đưa Huyền Anh đến ngay với danh sách thẻ ngân hàng của mình. Lúc này cô chỉ việc chọn thẻ, quét mống mắt xác nhận và chạm điện thoại vào máy POS là đã thanh toán xong ly trà sữa thơm ngon cho mình.

Nhân viên tại hầu hết các điểm dịch vụ, đặc biệt là các cửa hàng ăn uống dành cho giới trẻ đã bắt đầu quen thuộc với Samsung Pay.

Huyền Anh là một trong 80.000 người đã cài đặt Samsung Pay, đồng thời đóng góp vào hơn 30.000 lượt giao dịch qua ứng dụng này theo thống kê mới nhất của Công ty điện tử Samsung Vina.

Có khả năng thay thế hoàn toàn ví tiền, đồng thời sở hữu hàng loạt ưu điểm như bảo mật tối ưu, đơn giản dễ sử dụng, thanh toán mọi nơi, Samsung Pay đã hoàn toàn thuyết phục Huyền Anh nói riêng và người dùng Việt Nam nói chung. Đây là tiền đề để tiến đến tương lai thanh toán không tiền mặt theo đúng định hướng của nhà nước vào năm 2020.

Đông Hường

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Samsung hợp tác với Google để mang lại nền tảng ARCore cho các thiết bị của Galaxy
ICTnews - Google và Samsung trở thành những đối tác tăng cường thực sự là thách thức với Apple.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Giới trẻ trải nghiệm “một ngày không ví” cùng Samsung Pay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang