• Chia sẻ bài viết Google Dịch nhận cập nhật quan trọng nhất sau nhiều năm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google Dịch nhận cập nhật quan trọng nhất sau nhiều năm

ictnews
Google Dịch bằng máy ảnh sẽ được nhận cập nhật quan trọng để tăng tính tiện dụng cho rất nhiều người.

 

Tính năng dịch bằng máy ảnh của Google Dịch được đánh giá là “viễn tưởng” và có nhiều hứa hẹn. Tuy nhiên, trong thực tiễn sử dụng, nó lại chưa được như mong đợi. Một trong các rào cản lớn nhất chính là bạn phải lựa chọn ngôn ngữ trước khi kích hoạt camera do không có chế độ tự động phát hiện ngôn ngữ.

Điều này gây khó chịu, đặc biệt khi không có cách nào để thay đổi ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích. Dù vậy, tất cả các nhược điểm ấy của Google Dịch bằng máy ảnh sẽ được cải thiện. Trong APK Insight gần đây, 9to5Google phát hiện một số dòng code trong phiên bản Google Dịch mới nhất, ám chỉ nâng cấp lớn sẽ đến với ứng dụng trong tương lai gần.

Trong số này có “chất lượng dịch tốt hơn”, “hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn” nhưng quan trọng hơn cả là khả năng tự động phát hiện ngôn ngữ trong dịch bằng máy ảnh. Hiện tại, người dùng phải chọn trước ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích, khởi chạy camera, chụp ảnh, chọn đoạn văn bản muốn dịch.

Sau khi được cải tiến, quy trình gọn nhẹ hơn: Google Dịch tự động phát hiện ngôn ngữ gốc ngay khi bạn hướng camera vào đoạn văn bản và bạn có thể chọn ngôn ngữ muốn dịch sang. Tiếp theo, Google phát triển tính năng thực tế tăng cường để dịch ngay lập tức và hiển thị chúng bằng ngôn ngữ đích trong khi bạn vẫn đang nhìn qua màn hình.

Các tính năng mới nằm trong Google Dịch phiên bản 5.29 nhưng vẫn chưa được kích hoạt. Điều đó đồng nghĩa chúng phụ thuộc vào Google muốn tung ra vào lúc nào, có thể là vài tuần hoặc vài tháng.

Du Lam (Theo PhoneArena)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Android Q: Mọi tính năng mới trên hệ điều hành sắp ra mắt của Google
ICTnews - Tại hội nghị I/O 2019, Google đã công bố một số tính năng mới cho phiên bản hệ điều hành Android Q.
Google tấn công Apple với mẫu điện thoại rẻ bằng nửa iPhone
ICTnews - Dù giá bán chỉ bằng một nửa so với iPhone mới nhất, Google Pixel 3a và 3a XL lại ghi điểm ở camera xuất sắc.
Apple, Google, Microsoft tung bản vá khẩn cấp cho thiết bị dùng chip Intel
ICTnews - Các hãng công nghệ lớn đang khẩn trương đối phó với lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến gần như mọi con chip Intel từ năm 2011 vừa được...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google Dịch nhận cập nhật quan trọng nhất sau nhiều năm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang