• Chia sẻ bài viết Google giới thiệu giải pháp thanh toán di động mới, linh hoạt hơn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google giới thiệu giải pháp thanh toán di động mới, linh hoạt hơn

ictnews
Giải pháp thanh toán mới của Google cho phép người dùng trả bằng bất kỳ loại thẻ nào, không chỉ áp dụng với những thẻ đã đăng ký với Android Pay.

 

Hôm 23/10, Google thông báo phát hành giải pháp thanh toán di động mới, sử dụng bất kỳ loại thẻ nào bạn có – trong đó có cả thẻ đã lưu trong tài khoản Google thông qua những sản phẩm như Google Play, YouTube, Chrome và Android Pay. Tùy chọn “pay with Google” gom tất cả tùy chọn thanh toán đã lưu trong một giao diện duy nhất, giúp các nhà phát triển ứng dụng và bán lẻ có thể bổ sung sau chỉ bằng vài dòng code. Công nghệ đứng sau giải pháp, Google Payment API, được giới thiệu lần đầu tại hội thảo dành cho lập trình viên I/O 2017.

Ý tưởng của Google là giúp quá trình thanh toán diễn ra nhanh hơn với người dùng và tăng sự linh hoạt đối với các nhà bán lẻ bằng cách cho phép người dùng Google trả tiền bằng bất kỳ loại thẻ nào đã đăng ký với Google thay vì chỉ những thẻ lưu trong Android Pay. Tính năng cũng giúp khách hàng mua sắm dễ hơn bằng trợ lý ảo Google Assistant.

 

Pali Bhat, Phó Chủ tịch thanh toán tại Google, cho biết thanh toán là chức năng quan trọng trong tài khoản Google. Mục tiêu của hãng là khuyến khích họ trả bằng tài khoản Google trên mọi thiết bị, nền tảng và giao diện. Khi đến bước thanh toán bằng “pay with Google”, bạn sẽ nhìn thấy một danh sách các loại thẻ đã lưu trong tài khoản. Để tiếp tục, chỉ cần chạm vào thẻ muốn dụng, Google sẽ gửi thông tin này cùng địa chỉ nhận hàng đến cho người bán để họ xử lý phần còn lại trong giao dịch.

Ngoài ra, Google hợp tác với hơn 40 nhà cung cấp dịch vụ thanh toán để người bán hàng muốn dùng “pay with Google” thao tác dễ hơn. Bên cạnh những đối tác cũ như PayPal Braintree, Stripe, Vantiv, Worldpay, Adyen và Groupe Paysafe, các cái tên mới được bổ sung là ACI, Assist, Ebanx, First Data, Global Payments, GMO, IMSolutions và TapPay.

Do tùy chọn này yêu cầu người bán phải dùng Google Payment API, “pay with Google” chưa có mặt ở nhiều nơi. Dù vậy, Google đã tập hợp danh sách các dịch vụ phổ biến sẽ cung cấp thanh toán nhanh cho khách hàng qua ứng dụng và trang web di động. Ban đầu, dịch vụ hỗ trợ gồm có Doordash, Eat24, Instacart, Kayak, Postmates, Wish… và sớm mở rộng sang Airbnb, Papa John’s, StubHub, Deliveroo…

Hiện tại, Google Pay hoạt động trong ứng dụng di động và Chrome nhưng trong tương lai, phạm vi sẽ rộng hơn.

Du Lam (Theo TechCrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hai cựu tướng Google đấu đá lẫn nhau
ICTnews - Startup Essential của “cha đẻ Android” Andy Rubin đã bị Keyssa, công ty của Tony Fadell, một cựu binh Google khác, kiện đánh cắp bí...
Google bắt đầu trở thành công ty sản xuất phần cứng
ICTnews - Bằng cách cho ra đời một loạt thiết bị thông minh như điện thoại Pixel, tai nghe không dây, máy tính, loa thông minh... Google dần...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google giới thiệu giải pháp thanh toán di động mới, linh hoạt hơn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang