• Chia sẻ bài viết Google không còn đặt tên cho hệ điều hành Android theo các món ăn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google không còn đặt tên cho hệ điều hành Android theo các món ăn

ictnews
Kể từ Android 10, các phiên bản hệ điều hành smartphone của Google sẽ không sử dụng tên của các món tráng miệng nữa.

Logo cũ và mới của Android

Hôm 22/8, Google thông báo phiên bản hệ điều hành tiếp theo sẽ được gọi là Android 10. Android 10 đang trong giai đoạn thử nghiệm và dự kiến phát hành vài tháng tới.

Từ lâu, Google đặt tên Android theo các món tráng miệng. Đó là Android Cupcake, Donut, Éclair, Froyo, Gingerbread, Honeycomb, Ice Cream Sandwich, Jellybean, KitKat, Lollipop, Marshmallow, Nougat, Oreo và Pie.

Có lẽ các lập trình viên gặp khó khăn khi tìm món tráng miệng nào bắt đầu bằng chữ “Q”. Trong blog, Google giải thích một số món không quen thuộc với cộng đồng quốc tế. Tên hệ điều hành khi dịch ra thứ tiếng khác sẽ không phù hợp với thứ tự ABC của hãng.

Người phát ngôn Google cho biết số 10 chính là số hiệu Android Q và đã đến lúc công ty thay đổi. Theo Giám đốc sản phẩm Google Sameer Samat, Android đang chạy trên 2,5 tỷ thiết bị.

Logo Android cũng được làm mới. Biểu tượng linh vật Android màu xanh lá cây chỉ hiển thị phần đầu thay vì toàn thân như trước kia. Chữ Android chuyển từ màu xanh sang màu đen.

Du Lam (Theo CNN)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Android cho phép đăng nhập ứng dụng Google bằng vân tay
ICTnews - Google vừa tung ra bản cập nhật cho các dịch vụ của hãng, cho phép người dùng đăng nhập bằng vân tay thay vì mật khẩu trên các website...
Android: Làm thế nào một “ý tưởng bất khả thi” có thể trở thành một hệ điều hành thống trị cả thế giới?
ICTnews - Hầu hết mọi người đều nghĩ Andy Rubin “điên" vì đã cố gắng phát triển Android. Nhưng cuối cùng, Rubin đã tìm thấy một người ủng hộ,...
Mọi thông tin mới nhất, chưa từng được tiết lộ về iPhone Pro và dàn thiết bị sắp ra mắt của Apple
ICTnews - Apple đã sẵn sàng ra mắt hàng loạt thiết bị mới trong vài tuần và vài tháng tới, bao gồm iPhone “Pro”, iPad và MacBook Pro.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google không còn đặt tên cho hệ điều hành Android theo các món ăn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang