• Chia sẻ bài viết Google xác nhận sẽ kết hợp YouTube Red và Google Play Music làm một lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google xác nhận sẽ kết hợp YouTube Red và Google Play Music làm một

ictnews
Người khổng lồ công nghệ có xu hướng tạo ra nhiều sản phẩm có tính năng tương tự nhau để rồi các ứng dụng quay sang cạnh tranh lẫn nhau. Có lẽ vì vậy mà mới đây Google đã xác nhận sẽ triển khai "dung hợp" hai dịch vụ đăng ký trả tiền của mình vào làm một.

Google, trên một khía cạnh nào đó, có xu hướng tạo ra nhiều sản phẩm có tính năng tương tự nhau để rồi các ứng dụng quay sang cạnh tranh lẫn nhau. Có thể kể đến những bộ đôi như Android và Chrome OS, Hangouts và Allo, v.v... Và giờ thì người khổng lồ tuyên bố sẽ kết hợp hai dịch vụ được đăng ký nhiều nhất của mình là YouTube Red và Play Music vào làm một.

Vụ kết hợp được xác nhận bởi trưởng bộ phận âm nhạc của YouTube - Lyor Cohen trong một phiên hội thảo tại hội nghị Hội thảo New Music, New York. Ông giải thích rằng Google cần phải kết hợp hai dịch vụ làm một để thu hút những người đăng ký mới, cho rằng “Điều quan trọng là kết hợp YouTube Red và Google Play Music vào làm một và cung cấp cho người dùng chỉ một dịch vụ duy nhất”. Google sau đó đã nói với The Verge rằng công ty hiện vẫn đang cân nhắc mọi lựa chọn và sẽ thông báo cho người dùng trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Quả đúng là hệ sinh thái âm nhạc của Google có phần hơi phức tạp, nhưng không có gì chắc chắn rằng một cuộc sáp nhập với YouTube Red sẽ giải quyết được vấn đề. Google Play Music là một dịch vụ stream nhạc trả tiền điển hình cơ bản, trong khi YouTube Music tập trung vào MV (video âm nhạc) hoặc video quay các buổi biểu diễn. YouTube Red trên một phương diện nào đó là một sản phẩm hoàn toàn khác, chú trọng vào loại bỏ quảng cáo khi xem video và cung cấp nội dung bản quyền.

Cohen không trực tiếp đề cập tới việc liệu các ứng dụng YouTube/YouTube Music và Google Play Music có nhập vào làm một hay không, nhưng điều đó có vẻ không khả thi. Sự việc được cho sẽ chỉ là một cuộc thay đổi thương hiệu của dịch vụ đăng ký mà thôi.

Công Minh (theo Android Police)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Giết chết Windows Phone là Android, không phải Apple
ICTnews - Vậy là hệ điều hành Windows Phone (dù chưa hoàn toàn chính thức) đã bị khai tử (trừ một số ít thiết bị đếm trên đầu ngón tay chạy Windows...
Google Play Protect: Lời cam kết của Google về an toàn cho người dùng Android
ICTnews - Google Play Protect là công cụ mới nhất của người khổng lồ công nghệ nhắm tới bảo vệ người dùng Android khỏi bất kỳ ứng dụng khả nghi...
9 ứng dụng Android giúp theo dõi sức khỏe tốt nhất
ICTnews - Thiếu ngủ có thể gây nhiều tác động xấu tới sức khỏe lẫn hiệu quả làm việc của chúng ta. Nếu bạn dùng điện thoại Android, đừng nên...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google xác nhận sẽ kết hợp YouTube Red và Google Play Music làm một lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang