• Chia sẻ bài viết Google xóa sổ ứng dụng Android đòi xem SMS và lịch sử cuộc gọi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google xóa sổ ứng dụng Android đòi xem SMS và lịch sử cuộc gọi

ictnews
Các ứng dụng Android đòi xem SMS và lịch sử cuộc gọi của người dùng sẽ bị Google xóa khỏi Google Play Store trong vài tuần tới.

 

Năm 2018, Google thông báo sẽ thay đổi chính sách liên quan đến một số ứng dụng trên Play Store. Gã khổng lồ Internet không còn cho phép các lập trình viên phát hành phần mềm yêu cầu xem SMS hay lịch sử cuộc gọi nữa.

Hôm 14/1, Google tuyên bố bắt đầu gỡ bỏ tất cả ứng dụng đòi xem SMS và lịch sử cuộc gọi trên Google Play Store trong vài tuần tới. Các lập trình viên không đệ trình đơn làm rõ yêu cầu cấp phép sẽ bị xóa ứng dụng.

Nếu điều đó xảy ra, họ có hai lựa chọn: đệ trình phiên bản mới không đòi cấp quyền nhạy cảm này hoặc đệ trình phiên bản mới vẫn chứa các đòi hỏi này nhưng phải hoàn thiện bản khai đặc biệt trong Play Console. Lập trình viên có hạn chót là 9/3 để xóa bỏ các yêu cầu hoặc được chấp thuận.

Động thái của Google nhằm đảm bảo loại bỏ các trường hợp ứng dụng đòi xem SMS hay lịch sử cuộc gọi không cần thiết. Chính sách mới giúp người dùng kiểm soát tốt hơn dữ liệu của họ.

Du Lam (Theo PhoneArena)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google Assistant sắp có mặt trên điện thoại phổ thông
ICTnews - Trợ lý ảo Google Assistant sắp chạm mốc 1 tỷ thiết bị và chuẩn bị có mặt trên điện thoại phổ thông.
Google Assistant có mặt trên Google Maps từ hôm nay
ICTnews - Google thông báo trợ lý ảo Assistant sẽ có mặt trên Google Maps cho Android và iOS từ hôm nay thông qua bản cập nhật mới.
Dùng thử chế độ thông dịch viên của Google Assistant
ICTnews - Chế độ mới biến Google Assistant trở thành thông dịch viên thời gian thực của bạn với 27 ngôn ngữ, hỗ trợ cả tiếng Việt.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google xóa sổ ứng dụng Android đòi xem SMS và lịch sử cuộc gọi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang