• Chia sẻ bài viết Hôm nay, Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ Windows 7 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hôm nay, Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ Windows 7

ictnews
Từ ngày 14/1, Microsoft không còn hỗ trợ hệ điều hành Windows 7, đồng nghĩa với không phát hành bất kỳ cập nhật phần mềm nào, bao gồm cả bản vá lỗ hổng ngăn chặn tấn công mạng.

Ảnh minh họa: Getty Images

Trên website, Microsoft cho biết dù người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng máy tính chạy Windows 7 mà không cần cập nhật phần mềm, bảo mật, nguy cơ dính virus và mã độc sẽ rất lớn. Ngoài ra, bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng cũng không cung cấp hỗ trợ kỹ thuật Windows 7.

Theo Microsoft, người dùng nên làm một trong hai điều: những người có máy tính mới trong vòng 3 năm có thể trả tiền để nâng cấp lên Windows 10 với chi phí 139 USD/máy. Microsoft ban đầu cho nâng cấp miễn phí trước ngày 29/7/2016. Lựa chọn hai đối với những người có máy tính hơn 3 năm là mua máy tính mới chạy Windows 10.

Thống kê của Net Applications chỉ ra tính tới tháng 12/2019, vẫn có 32,74% máy tính chạy Windows 7. Windows 10 đang có mặt trên hơn 900 triệu thiết bị. Máy tính Windows 10 có chip cải tiến và phần cứng khác giúp chạy nhanh hơn. Đôi khi nâng cấp máy tính cũ lên hệ điều hành mới có thể dẫn đến chậm hay không được hỗ trợ vài tính năng mới. Windows 10 cũng có tùy chọn bảo mật mới như nhận diện gương mặt, vân tay để đăng nhập và đòi hỏi phần cứng mới.

Du Lam (Theo CNBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

FBI lại nhờ Apple “bẻ khóa” iPhone của tội phạm xả súng, lần này Apple nói gì?
ICTnews - FBI tiếp tục nhờ Apple giúp đỡ để mở iPhone của một tên tội phạm, tuy nhiên "táo khuyết" có vẻ không hợp tác.
Apple “hot” trở lại tại Trung Quốc nhưng chưa thể soán ngôi Huawei
ICTnews - Apple chứng kiến doanh số iPhone tăng mạnh tại Trung Quốc vào tháng 12/2019 nhưng Huawei sẽ không để “táo khuyết” đoạt ngôi dễ dàng.
Facebook, Instagram xóa bài viết ủng hộ tướng Iran Soleimani
ICTnews - Iran gọi hành động xóa bài viết ủng hộ tướng Iran Qassem Soleimani của Facebook và Instagram là "phi dân chủ".
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hôm nay, Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ Windows 7 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang