Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Huawei tuyên bố HongMeng OS nhanh hơn Android và MacOS lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Huawei tuyên bố HongMeng OS nhanh hơn Android và MacOS

Bất chấp việc nới lỏng lệnh cấm của Mỹ, Huawei vẫn rất quyết tâm trong việc phát triển hệ điều hành HongMeng OS của riêng mình.

Cuối tuần trước tổng thống Donald Trump đã tuyên bố rằng Huawei có thể tiếp tục hợp tác với các công ty Mỹ. Nghĩa là Google có thể sẽ tiếp tục cho phép Huawei sử dụng Android và chứng nhận điện thoại của họ. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc Huawei từ bỏ việc phát triển hệ điều hành HongMeng của riêng công ty. Tuyên bố này xuất phát trực tiếp từ CEO kiêm người sáng lập Huawei – ông Ren Zhengfei (Nhậm Chính Phi).

Huawei tuyên bố HongMeng OS nhanh hơn Android và MacOS - Ảnh 1.

Huawei tái khẳng định HongMeng OS sẽ nhanh hơn Android và MacOS

Dù đã nghe nói nhiều về HongMeng OS nhưng rõ ràng chúng ta vẫn chưa thấy một rò rỉ chi tiết nào về hệ điều hành này của Huawei. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tạp chí Le Point của Pháp, vị giám đốc điều hành 75 tuổi này nói rằng hệ điều hành của Huawei sẽ hoạt động trên các thiết bị chuyển mạch mạng, bộ định tuyến, trung tâm dữ liệu, cũng như trên smartphone. Theo hướng này, HongMeng OS được định hướng khá giống với hệ điều hành Fuchsia của Google.

Nhậm Chính Phi tuyên bố rằng hệ điều hành HongMeng OS có thể nhanh hơn HĐH Android Google. Ông cũng khẳng định điều tương tự khi so sánh với MacOS (điều này cũng hợp lí vì HongMeng OS sẽ xuất hiện trên máy tính xách tay và máy tính). Theo Ren, HongMeng OS có độ trễ khi xử lí các tác vụ dưới 5 mili giây.

Tất nhiên, tuyên bố của Nhậm Chính Phi chỉ khẳng định lại một lần nữa những gì chúng ta đã biết. Chúng ta đã không ít lần nghe nói rằng HongMeng OS rất nhanh và có thể chạy trên nhiều thiết bị khác nhau. Hi vọng, Huawei sẽ trình làng hệ điều hành cây nhà lá vườn này tại Hội nghị các nhà phát triển của công ty trong thời gian tới.

Tham khảo: Gizmochina

 

Theo Trí Thức Trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Huawei xuất xưởng một triệu điện thoại chạy HongMeng OS
Đây được xem là nỗ lực lớn của Huawei sau khi nhận "lệnh trừng phạt" từ chính phủ Mỹ.
Huawei đăng ký bản quyền thương hiệu Hongmeng OS tại nhiều nước
ICTnews - Dữ liệu từ Liên Hợp quốc cho thấy Huawei đang xin đăng ký bản quyền thương hiệu hệ điều hành Hongmeng tại ít nhất 9 nước và châu Âu.
Huawei sẽ tung ra 1 triệu máy thử nghiệm chạy hệ điều hành Hongmeng "nhà làm"
Theo nhiều nguồn tin, hãng đã nộp đơn đăng ký thương hiệu cho hệ điều hành Hongmeng tại 9 quốc gia khác nhau, chưa kể thị trường châu Âu.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Huawei tuyên bố HongMeng OS nhanh hơn Android và MacOS lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang