• Chia sẻ bài viết Instagram Lite đã có mặt trên Google Play lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Instagram Lite đã có mặt trên Google Play

ictnews
“Instagram Lite” dành cho Android đã xuất hiện vào ngày hôm nay trong kho ứng dụng Google Play mà không có bất kỳ thông báo nào từ công ty. Ứng dụng Instagram Lite nhẹ, cho phép bạn tiết kiệm dung lượng trên điện thoại và tải xuống nhanh chóng.

Instagram Lite đã có mặt trên Google Play

Tương lai phát triển của Instagram phụ thuộc vào thế giới đang phát triển, vì vậy Instagram đã xây dựng một phiên bản ứng dụng dành cho thế giới này. “Instagram Lite” dành cho Android đã xuất hiện vào ngày hôm nay trong kho ứng dụng Google Play mà không có bất kỳ thông báo nào từ công ty. Ứng dụng Instagram Lite nhẹ, cho phép bạn tiết kiệm dung lượng trên điện thoại và tải xuống nhanh chóng.

Chỉ với 573 kilobyte, Instagram Lite chiếm 1/55 kích thước 32 megabyte của ứng dụng chính Instagram. Instagram Lite cho phép lọc và đăng ảnh lên feed hoặc Stories, xem Stories và duyệt trang Explore, nhưng hiện lại thiếu các tùy chọn chia sẻ video hoặc nhắn tin trực tiếp cho bạn bè.

Instagram Lite giải quyết nhiều vấn đề phổ biến của những người dùng di động ở các nước đang phát triển, những người thường sử dụng điện thoại cũ có dung lượng lưu trữ ít, kết nối mạng chậm hoặc không đủ tiền để mua các gói dữ liệu lớn. Người dùng có thể không phải xóa ảnh hoặc các ứng dụng khác để cài đặt Instagram Lite.

Hồi tháng trước, Instagram cũng đã có cuộc cải tiến lớn dành cho phiên bản di động, thiết kế đặc biệt chú trọng đến các nước đang phát triển.

Khi được yêu cầu bình luận, một người phát ngôn của Instagram đã xác nhận rằng Instagram Lite đã bắt đầu thử nghiệm ở Mexico trong tuần này, và tuyên bố: “Chúng tôi đang thử nghiệm một phiên bản mới của Instagram cho Android, chiếm ít dung lượng hơn trên thiết bị của bạn, sử dụng ít dữ liệu hơn và chạy nhanh hơn”. Công ty sẽ không nói phiên bản mới có quảng cáo hay không. Cuối năm nay, ứng dụng sẽ mở rộng sang nhiều quốc gia hơn và có thêm khả năng gửi tin nhắn và đăng video.

Xu hướng "Lite" đã thu hút mạnh mẽ gần đây. Facebook ra mắt Facebook Lite vào năm 2015 và đã có 200 triệu người dùng vào năm 2017. Điều này đã mở đường cho việc ra mắt Messenger Lite vào tháng 4 năm 2018 và Uber đã đưa ra chiến lược với việc phát hành ứng dụng Lite của riêng mình vào đầu tháng này.

Instagram công bố tuần trước rằng họ đã đạt được 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Ứng dụng đang phát triển với khoảng 100 triệu người dùng mỗi bốn tháng, với phần lớn trong số đó đến từ các nước đang phát triển.

Với công cụ tăng trưởng mới này, Instagram có thể thấy sẽ được chấp nhận nhanh hơn ở các thị trường mới nổi. Ứng dụng có thể ghi điểm ngay từ đầu, sau đó khi điện thoại và mạng cải thiện, hy vọng người dùng sẽ chuyển sang phiên bản có độ chính xác cao. Bây giờ, hãy xem Snapchat có xây dựng ứng dụng Lite của riêng mình không. Nếu không xây dựng, Snapchat có nguy cơ tiếp tục tụt hậu hơn so với sự hăng hái của Instagram.

 

B.T (Theo Techcrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Instagram Lite đã có mặt trên Google Play lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang