• Chia sẻ bài viết iOS 11.4 gặp lỗi “tụt pin”, tất cả iPhone đều bị ảnh hưởng sau khi nâng cấp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iOS 11.4 gặp lỗi “tụt pin”, tất cả iPhone đều bị ảnh hưởng sau khi nâng cấp

Khoảng 2 tuần sau khi Apple tung ra iOS 11.4, trên khắp các diễn đàn hỗ trợ của Apple, phàn nàn nhiều nhất từ phía người dùng chính là tình trạng pin tụt thê thảm không có cách nào kiểm soát.

Bản cập nhật iOS 11.4 ra mắt vào cuối tháng 5 vừa qua mang tới nhiều tính năng mới gồm AirPlay 2, đồng bộ tin nhắn iMessage trong iCloud,…và nhiều cải tiến về hiệu năng. Tuy nhiên, hiệu quả chẳng thấy đâu khi nó lại phát sinh thêm vấn đề đau đầu cho chính người dùng và cả Apple.

Đã có rất nhiều khách hàng phàn nàn về tình trạng ngốn pin sau khi cập nhật lên iOS 11.4. Trong một câu hỏi của tài khoản Zide99 về tình trạng tụt pin đăng trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, đã có hơn 900 người chia sẻ cũng gặp thắc mắc tương tự. Điều này cũng có nghĩa, tình trạng trên iOS 11.4 đã trở thành một vấn đề lớn.

Một người dùng giải thích: "Tôi có cùng vấn vấn đề với chiếc iPhone 6s Plus. Nó sử dụng rất tốt trước khi tôi cập nhật. Và tình trạng pin trở nên thật tồi tệ khi tôi vừa xem pin báo 90% nhưng chỉ một lúc sau để ý lại, dung lượng pin đã giảm chỉ còn 50% và xuống 20% ngay cả khi tôi không hề sử dụng. Tôi đã kiểm tra tất cả cài đặt và không phát hiện thấy bất cứ thiết lập nào có thể gây ngốn pin".

Trong khi đó một người dùng iPhone 6s cũng chia sẻ: "Chiếc iPhone 6s của tôi gặp tình trạng y hệt khi lên iOS 11.4. Tôi sạc đầy 100%, khởi động lại máy và để ở chế độ chờ trong khoảng 4 giờ. Bạn biết không, nó đã tụt xuống tới 40% pin đấy. Đã ba ngày kể từ khi tôi cập nhật lên iOS 11.4 và lỗi này vẫn đang xảy ra mỗi ngày".

Hiện tại vẫn chưa có giải pháp tạm thời hay chính thức nào được đưa ra từ phía Apple. Khó khăn hơn khi người dùng thậm chí còn không thể hạ cấp về iOS 11.3.1 sau khi Apple đã khóa sign. Theo Softpedia, tất cả các model iPhone đều có thể bị ảnh hưởng sau khi cập nhật lên iOS 11.4, ngay cả dòng iPhone 2017 mới nhất.

Apple hiện chưa lên tiếng sau vụ việc này. Tuy nhiên nếu hãng không sớm có câu trả lời cho người dùng, đây có lẽ sẽ là vết nhơ tiếp theo trong tuyển tập những "sai lầm" mà Apple phạm phải khi tung ra các bản cập nhật thời gian gần đây.

 

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tất tần tật các lỗi được phát hiện trên iOS 12 beta và cách khắc phục
iOS 12 beta là bản cập nhật dành cho lập trình viên, chính vì thế lỗi sẽ luôn được "khuyến mãi" đi kèm với người sử dụng rất nhiều. Ngay bây...
Hướng dẫn hạ cấp iOS 12 về lại iOS 11 không mất dữ liệu ứng dụng
Nếu bạn đã nâng cấp iOS 12 beta nhưng đang gặp phải rất nhiều lỗi và muốn quay về bản cập nhật trước đó, mình sẽ hướng dẫn bạn cách hạ cấp iOS...
iOS 12 đã biến iPhone thành “AI Phone”
ICTnews - Ngoài cải tiến bất ngờ về tốc độ và độ ổn định thiết bị, iOS 12 còn là dấu mốc mới dành cho trợ lý ảo Siri của Apple, khi trợ lý này...
Có điên không khi nói rằng iOS 12 Beta dùng thích hơn cả iOS 11 chính thức?
iOS 12 không chỉ ổn định không ngờ đối với một bản beta, mà nó còn đem đến những thay đổi hữu ích khiến cho tôi khó có thể quay về iOS 11.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iOS 11.4 gặp lỗi “tụt pin”, tất cả iPhone đều bị ảnh hưởng sau khi nâng cấp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang