• Chia sẻ bài viết iOS 11 được cập nhật bỏ xa các phiên bản Android trong 2 tuần đầu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iOS 11 được cập nhật bỏ xa các phiên bản Android trong 2 tuần đầu

ictnews
Mặc dù iOS 11 không được đón nhận nhanh chóng như người tiền nhiệm nhưng nó vẫn đạt tỷ lệ cài đặt cao hơn đáng kể so với Android.

Dữ liệu được công bố gần đây bởi Mixpanel cho thấy 38,45% người dùng iOS đã nâng cấp lên iOS 11. Đây không phải con số nhỏ đối với bản cập nhật được phát hành cách đây 2 tuần, trong khi nó được đánh giá không phải đột phá và đem lại nhiều thay đổi mới.

Mặc dù tỉ lệ cài đặt iOS 11 chậm hơn bản trước đó, người dùng iPhone vẫn có nhiều khả năng sử dụng phiên bản mới nhất hơn so với người dùng Android. Tuy nhiên cũng không nên nói quá lợi ích của các bản cập nhật mới bởi khi chạy một hệ điều hành di động cổ điển, nó thường khiến người dùng gặp các mối đe dọa bảo mật nghiêm trọng hơn.

 

Nhìn vào bảng thông tin phát triển Android, chưa bản nào của Android được cập nhật chiếm tỉ lệ ngang bằng iOS 11. Hơn nữa, gần một nửa số thiết bị Android đang chạy Android Lollipop hoặc phiên bản Android cũ hơn. Cập nhật Lollipop ban đầu đã trở nên sống động vào cuối năm 2014. Gần 50% các thiết bị Android đang chạy hệ điều hành, cũ nhất là bản iOS 8.

Bảng thông tin phát triển Android.

Như minh họa ở trên, 32% thiết bị Android đang chạy Marshmallow (được phát hành năm 2015) trong khi 17,8% thiết bị đang chạy 1 phiên bản của Nougat (phát hành hơn 1 năm trước). Thậm chí ngạc nhiên hơn, 20% thiết bị Android đang chạy KitKat hoặc thậm chí các bản Android cũ hơn. Ngược lại, gần 94% các thiết bị iOS đang chạy iOS 10 hoặc mới hơn, đồng nghĩa với hệ điều hành được cập nhật liên tục, cách nhau chỉ gần 1 năm.

Google thực sự đã rất nỗ lực trong việc nâng cấp hệ điều hành di động những năm gần đây, nhưng Người khổng lồ tìm kiếm vẫn còn nhiều việc để làm nếu muốn bắt kịp các bản iOS của Apple. Mặc dù rất hài lòng về số lượng gia tăng liên tục của thiết bị cầm tay Android, Google cần lưu ý rằng nhiều người dùng vẫn không thể tận dụng hết những tính năng tốt nhất mà Android đem lại.

Thu Trang (Theo BGR)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iOS 11 được cập nhật bỏ xa các phiên bản Android trong 2 tuần đầu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang