• Chia sẻ bài viết iOS 11 phiên bản mới nhất đã bị hack lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iOS 11 phiên bản mới nhất đã bị hack

Bên cạnh việc bẻ khoá thành công iOS 11.1 trên iPhone 7, các nhà nghiên cứu cũng tìm ra nhiều lỗ hổng khác trên Galaxy S8 và Huawei Mate 9 Pro.

Theo BGR, tại cuộc thi Mobile Pwn2Own 2017 diễn ra trong hai ngày từ 1 đến 2/11 tại Nhật Bản, các nhà nghiên cứu từ phòng thí nghiệm bảo mật Tencent Keen, Trung Quốc đã đột nhập thành công iOS 11.1 trên iPhone 7.

Cụ thể theo Zero Day Initiative, Tencent Keen đã khai thác thành công lỗ hổng Wi-Fi cho phép nhóm có thể thực thi các mã lệnh, và kiểm soát trình duyệt Safari trên iOS 11 phiên bản mới nhất.

Tencent Keen đã khai thác bốn lỗ hổng để dành quyền thực thi mã lệnh trong lần thử nghiệm đầu tiên, và chiếm được quyền cài đặt ứng dụng có thể tồn tại ngay cả khi khởi động lại thiết bị.

Nhờ đó, nhóm có được 60.000 USD cho lỗ hổng Wi-Fi và 50.000 USD cho khả năng cài đặt ứng dụng trên. Tổng cộng, Tencent Keen kiếm được 110.000 USD và 11 điểm Master of Pwn.

iOS 11 phien ban moi nhat da bi hack hinh anh 1
Nhóm nhà nghiên cứu bảo mật đến từ Trung Quốc đã bẻ khoá thành công iOS 11 phiên bản mới nhất. Ảnh: Techcrunch.

Ở lần thử nghiệm thứ hai, Tencent Keen có thêm 45.000 USD và 12 điểm Master of Pwn nhờ kiểm soát thành công trình duyệt Safari trên iPhone 7. Phải mất một khoảng thời gian nhóm mới chứng minh được kết quả của mình với ban tổ chức cuộc thi.

Không riêng Tencent Keen, nhà nghiên cứu bảo mật độc lập Richard Zhu đã thử khai thác hai lỗi bảo mật cho phép tấn công trình duyệt Safari và cũng thành công.

Bên cạnh việc bẻ khoá thành công iOS 11.1 trên iPhone 7, các nhà nghiên cứu cũng tìm ra nhiều lỗ hổng khác trên Galaxy S8 và Huawei Mate 9 Pro.

Cuộc thi Mobile Pwn2Own Mobile Pwn2Own là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi hãng bảo mật Trend Micro.

 

Theo news.zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Lý giải nguyên nhân người dùng iOS11 hạ cấp về iOS10
ICTnews - iOS11 được xem là bản cập nhất mới nhất dành cho ngươi dùng iPhone. Bản cập nhất mới nhất này mang nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên...
Cách xử lý các lỗi mắc phải khi bạn nâng cấp iPhone lên iOS11
ICTnews - Lỡ nâng cấp iPhone lên IOS11 rồi thì làm sao? Cùng chúng tôi xử lý những lỗi thường gặp trên iOS11 bằng những phương pháp hữu hiệu...
Phát hiện thêm lỗi sai khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS11
ICTnews - Gần đây, nhiều người dùng khi nâng cấp iPhone lên hệ điều hành iOS11 phát hiện thêm một lỗi sai nữa. Lỗi sai lần này thuộc về ứng dụng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iOS 11 phiên bản mới nhất đã bị hack lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang