• Chia sẻ bài viết iPhone 11 gặp lỗi phần cứng với iOS 13.1.3 mới nhất lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iPhone 11 gặp lỗi phần cứng với iOS 13.1.3 mới nhất

ictnews
iOS 13 chính thức là phiên bản iOS nhiều lỗi nhất trong lịch sử của Apple. Sau bản cập nhật thứ 4 được tung ra vào tuần trước, iOS 13.1.3 mới nhất tiếp tục khiến iPhone 11 gặp lỗi nghiêm trọng.

iOS 13 có lẽ là một trong những phiên bản iOS dính nhiều lỗi nhất từ trước tới nay khi mà Apple phải liên tục tung ra các bản cập nhật để khắc phục hàng loạt các lỗi phần mềm trong thời gian ngắn, Mới đây nhất, phiên bản iOS 13.1.3 được Apple phát hành vào ngày 15/10 được cho là khiến nhiều mẫu iPhone 11 gặp lỗi nghiêm trọng về phần cứng.

Thông báo Ultra Wideband Update Failed sau khi cập nhật iOS mới nhất

Người dùng từ các diễn đàn của Apple, Reddit và MacRumors đã chia sẻ họ đang gặp lỗi với thông báo "Ultra Wideband Update Failed" xuất hiện trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Thông báo xuất hiện sau khi cập nhật lên iOS 13.1.3 hoặc iOS 13.2 beta 3 hoặc thậm chí iOS 13.1.1 trong một số trường hợp.

Sau khi thấy thông báo này, người dùng đã không thể gửi tệp qua AirDrop, vốn sử dụng chip U1 hoàn toàn mới chỉ được tích hợp trên bộ ba iPhone 11. Được biết, Ultra Wideband là một công nghệ mới cho phép phát hiện vị trí chính xác của người dùng và thiết bị ngay cả trong nhà với sai số chỉ là vài cm. Điều này đồng nghĩa với việc lỗi Ultra Wideband trên bộ 3 iPhone 11 gây ảnh hưởng đến khả năng truyền file qua AirDrop của iPhone, vì nó sử dụng chip U1 mới.

Apple ngay sau đó cũng đã phải tạo một trang hỗ trợ người dùng và đưa ra một số khuyến nghị dành cho những ai đang gặp sự cố với con chip Apple U1 này. Tuy nhiên kể cả sau khi làm theo hướng dẫn của Apple, cập nhật phiên bản iOS mới nhất hiện có (iOS 13.1.3 và iOS 13.2 Beta) bằng máy tính, tình trạng vẫn không được giải quyết.

Một số người dùng iPhone 11 cho biết họ đã đem máy tới Apple Store và được nhân viên kết luận đây là một lỗi phần cứng cũng như sẽ được đổi máy mới hoàn toàn.

Trên trang hỗ trợ, Apple cho biết nếu thấy lỗi này xuất hiện thì iPhone 11, 11 Pro và Pro Max sẽ không dùng được các tính năng liên quan đến Ultra Wideband nữa cho đến khi có bản cập nhật phần mềm tiếp theo. Một số người dùng đã chia sẻ rằng họ có thể tự sửa lỗi bằng đưa iPhone về chế độ DFU và khôi phục iOS. Sau đó khôi phục bản sao lưu iCloud hoặc iTunes của mình và không thấy thông báo lỗi nữa.

Nếu iPhone của bạn cũng gặp phải tình trạng tương tự, hãy đem ra các trung tâm uỷ quyền của Apple để được bảo hành một cách sớm nhất.

 

Hoàng Trang (Theo Forbes )

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

iOS 13 dính lỗi, ảnh hưởng đến bàn phím Gboard, SwiftKey
ICTnews - Dù đã ra mắt iOS 13.1, Apple cho biết vẫn chưa vá được lỗi trong iOS 13 và iPadOS, ảnh hưởng đến bàn phím của bên thứ ba như Gboard,...
iPhone XS, XS Max và XR sẽ bị hạn chế hiệu năng khi nâng cấp lên iOS 13.1
ICTnews - Nếu đang sử dụng iPhone XS, XS Max hoặc XR, người dùng nên cân nhắc trước khi nâng cấp phần mềm lên phiên bản iOS 13.1 nếu không muốn...
Apple phát hành iOS 13.1.1, sửa lỗi bàn phím của bên thứ ba và một số cải tiến mới
ICTnews - Chỉ ba ngày sau khi Apple tung ra phiên bản iOS 13.1 cho người dùng để sửa các lỗi và thêm các tính năng mới. Thì hôm nay, hãng lại...
Apple phát hành iOS 13.1.2, khắc phục sự cố Camera, iCloud và một số lỗi nhỏ khác
ICTnews - Apple lại bất ngờ tung ra iOS 13.1.2 để sửa một số lỗi còn tồn tại trước đó như sửa lỗi cho máy ảnh, sao lưu iCloud, phím tắt HomePod...
Apple phát hành iOS 13.2 beta, thử nghiệm tính năng chụp ảnh Deep Fusion
ICTnews - Trong sự kiện ra mắt iPhone 11, Apple đã giới thiệu về tính năng mới Deep Fusion, "vũ khí bí mật" giúp nâng cao chất lượng hình ảnh...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iPhone 11 gặp lỗi phần cứng với iOS 13.1.3 mới nhất lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang