• Chia sẻ bài viết Không chỉ Galaxy S8, các máy Samsung cũ cũng cài được trợ lý ảo Bixby  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Không chỉ Galaxy S8, các máy Samsung cũ cũng cài được trợ lý ảo Bixby

ictnews
Bằng cách cài đặt launcher Galaxy S8 sau đó cài file APK của Bixby, bạn có thể sử dụng trợ lý ảo này trên các máy Samsung cũ.

Bixby là trợ lý ảo tích hợp trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Samsung và được hãng công nghệ Hàn Quốc đưa lên smartphone Galaxy S8/S8 Plus. Tuy nhiên, một người dùng trên diễn đàn công nghệ XDA mới đây đã tìm được cách đưa Bixby lên các máy Samsung đời cũ. Cụ thể, thành viên takerhbk trên XDA đã cài đặt thành công trợ lý ảo này trên chiếc Galaxy S7 của mình. 

 

Theo các thử nghiệm, có vẻ như bất kỳ điện thoại Samsung nào đang chạy Android Nougat (phiên bản Android mới nhất của Google) đều có thể cài Bixby theo cách không chính thức này. Để cài, đầu tiên bạn sẽ cần phải cài đặt launcher Galaxy S8 lên máy, sau đó tải file APK về cài đặt thủ công. Tiếp theo, bạn tiến hành kích hoạt launcher vừa cài bằng cách nhấn và giữ vào nút Home, kích hoạt Bixby, khởi động lại máy rồi vuốt sang trái màn hình là trợ lý ảo của Samsung sẽ xuất hiện. 

Theo công bố của Samsung, Bixby có thể điều khiển gần như mọi thứ bạn có thể làm trong một ứng dụng với màn hình cảm ứng. Trợ lý ảo được cho sẽ có thể nhận biết ngữ cảnh, cho phép bạn chuyển giữa điều khiển bằng giọng nói và điều khiển bằng tay. Samsung cũng cho biết thêm rằng Bixby có thể hiểu các câu lệnh còn dang dở nên bạn không cần phải nhớ toàn bộ các cụm từ theo kiểu máy móc. 

Hiện chưa rõ hãng có dự tính phát hành trợ lý ảo này trên Play Store để người dùng các model ngoài Galaxy S8 có thể cài đặt chính thức hay không. 

MT (Theo XDA)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tính năng nhận dạng khuôn mặt trên Galaxy S8 chỉ là "đồ chơi", dễ dàng bị đánh lừa
ICTnews - Chỉ cần dùng một bức ảnh tĩnh của chủ nhân chiếc máy, bạn đã có thể đánh lừa hệ thống nhận diện khuôn mặt trên Galaxy S8.
Những smartphone viền màn hình siêu mỏng sắp ra mắt để đối đầu Galaxy S8
ICTnews - Những smartphone như Xiaomi Mi Mix 2, Mi 6, iPhone 8 hay sản phẩm của cha đẻ Android Andy Rubin được đồn đoán cũng có màn hình với...
Cảm biến vân tay trên S8 được Samsung đặt ở vị trí ngớ ngẩn
ICTnews - Samsung đã đặt cảm biến vân tay của Galaxy S8 ở mặt sau, ở bên cạnh chứ không phải bên dưới camera, khiến người dùng khó khăn khi sử...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Không chỉ Galaxy S8, các máy Samsung cũ cũng cài được trợ lý ảo Bixby  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang