• Chia sẻ bài viết Kỳ lân OYO được SoftBank đầu tư sa thải hàng nghìn nhân viên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Kỳ lân OYO được SoftBank đầu tư sa thải hàng nghìn nhân viên

OYO sa thải 1.800 nhân viên tại Ấn Độ và Trung Quốc, đồng thời dự kiến cắt giảm tiếp 1.200 việc làm tại Ấn Độ trong 3-4 tháng tới. OYO hiện được định giá 10 tỷ USD và là một trong những khoản đầu tư lớn nhất của quỹ Vision Fund (SoftBank).

 

Theo thông tin từ Bloomberg, OYO – chuỗi khách sạn được SoftBank đầu tư – quyết định sa thải 12% nhân viên tại Ấn Độ, tương đương 1.200 người và 5% nhân viên tại Trung Quốc, tương đương 600 nhân sự. 1.200 việc làm khác sẽ tiếp tục bị cắt giảm ở Ấn Độ trong 3-4 tháng tới. Công ty đang trong quá trình tái cấu trúc tại 2 thị trường này.

OYO do Ritesh Agarwal thành lập năm 2013. Phương thức hoạt động của công ty là hợp tác với các khách sạn không có thương hiệu để cải thiện chất lượng phòng, đào tạo nhân viên, xây dựng thương hiệu cho khách sạn này bằng tên OYO, và hưởng phần trăm doanh thu của các khách sạn tham gia mạng lưới. Đến nay, chuỗi khách sạn OYO có khoảng 1,2 triệu phòng tại hơn 80 quốc gia.

Theo CB Insights, OYO hiện được định giá 10 tỷ USD và là một trong những startup được đầu tư lớn nhất của quỹ Vision Fund (SoftBank). OYO có mặt tại Việt Nam từ tháng 7 năm ngoái.

Theo NDH

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Qua mặt Mỹ, Trung Quốc đứng đầu thế giới về số lượng "kỳ lân" công nghệ
ICTnews - Trung Quốc hiện đứng đầu thế giới với 206 startup công nghệ được định giá hơn 1 tỷ USD, Mỹ xếp ở vị trí thứ 2 với 203 “kỳ lân”.
Start-up kỳ lân của Việt Nam "rải" nhân viên khắp toàn cầu, đánh chiếm thị phần quốc tế
ICTnews - Đặt mục tiêu người dùng gấp 3 lần dân số Việt Nam, công ty khởi nghiệp trị giá tỷ USD buộc phải rải nhân viên khắp thế giới để tìm...
TS Vũ Duy Thức: Khát vọng xây startup kỳ lân trên đất Mỹ và ươm những hạt giống tốt nhất ở Việt Nam
Sự lựa chọn của tôi là đầu tư vào những hạt giống tốt nhất để có thể nhanh nhất tạo nên sự thay đổi cho quốc gia…", Thức Vũ – founder Việt nổi...
Mới vào Việt Nam 6 tháng, startup kỳ lân OYO đã nắm 430 khách sạn, đưa Việt Nam thành thị trường chiến lược
ICTnews - Chỉ sau 6 tháng có mặt tại Việt Nam, startup kỳ lân trong lĩnh vực khách sạn OYO đã có mặt tại 15 tỉnh thành với hơn 430 khách...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Kỳ lân OYO được SoftBank đầu tư sa thải hàng nghìn nhân viên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang