• Chia sẻ bài viết Lỗi pin iPhone 6S khiến máy đột ngột tắt nguồn lan rộng  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lỗi pin iPhone 6S khiến máy đột ngột tắt nguồn lan rộng

ictnews
Không chỉ các máy iPhone 6S được sản xuất từ tháng 9 đến tháng 10/2015 bị lỗi pin khiến máy tắt đột ngột, Apple mới đây công bố các model sản xuất vào thời gian khác cũng bị ảnh hưởng.

Hồi cuối tháng trước, Apple công bố chương trình sửa chữa pin cho các máy iPhone 6S được sản xuất từ tháng 9 đến tháng 10/2015 (iPhone 6S Plus có vẻ không bị ảnh hưởng bởi lỗi này). Theo đó, pin của các máy này có thể bị lỗi khiến máy tự động tắt nguồn mà không có thông báo trước cho người dùng. Theo công bố của Apple, lỗi này là do ngăn pin bị tiếp xúc với không khí lâu hơn mức cho phép. 

iPhone-6s.

 

Đáng chú ý là Apple mới đây vừa cập nhật thêm thông tin trong công bố này, cho biết hãng phát hiện ra rằng một số model được sản xuất ngoài khoảng thời gian trên có thể cũng gặp lỗi tương tự.

Với những sản phẩm nằm ngoài thời gian sản xuất từ tháng 9 đến tháng 10/2015, "Táo khuyết" chưa công bố chương trình thay thế pin miễn phí. Tuy nhiên, hãng nói rằng sẽ tung ra một bản cập nhật iOS vào tuần tới với khả năng "chẩn đoán" tốt hơn nhằm theo dõi và chẩn đoán chính xác nguyên nhân khiến máy đột ngột tắt nguồn. Nó có thể sẽ giúp Apple cải thiện các thuật toán được dùng để quản lý hiệu năng pin cũng như quản lý việc tắt máy. Hãng cũng khẳng định lỗi pin này không liên quan tới độ an toàn của thiết bị - khác với những gì xảy ra trên Galaxy Note 7 của Samsung.  

Bản cập nhật phần mềm vào tuần tới mà Apple nói tới có lẽ chính là iOS 10.2. Hiện tại, phiên bản iOS này đã phát triển tới bản beta thứ sáu. Đây là lần cập nhật sửa lỗi lớn nhất kể từ bản iOS 10.1 tới nay. Nó cũng sẽ có một số thay đổi khác như emoji mới và được thiết kế lại, tích hợp ứng dụng TV mới mà Apple demo hồi sự kiện MacBook Pro 2016, cùng các tính năng khác. 

MT (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

iPhone 6S/6S Plus giảm giá đến 3-4 triệu đồng/chiếc
ICTnews - Viễn Thông A vừa tung ra bảng giá iPhone 6S, 6S Plus mới để đẩy hàng nhằm chuẩn bị ra mắt iPhone 7 dự kiến có hàng cuối tháng này.
Thế Giới Di Động vào cuộc xác minh vụ khách mua iPhone 6S Plus nhận được cục đá
ICTnews - Sau khi mở hộp chiếc iPhone 6S Plus mới nguyên seal vừa mua tại Thế Giới Di Động Yên Bái, khách hàng đã tá hoả khi phát hiện ra bên...
iPhone 7 cũng bị tróc sơn chẳng khác gì iPhone 6s: Chất lượng gia công của Apple ngày càng tệ?
Năm ngoái, một vấn đề đã khiến rất nhiều người dùng iPhone 6s phải đau đầu là tróc sơn. Cụ thể, sau một thời gian sử dụng, lớp sơn trên vỏ máy...
iPhone 6S gặp lỗi pin bị tắt đột ngột sẽ được Apple sửa miễn phí 
ICTnews - Apple vừa tung chương trình thay pin miễn phí cho các máy iPhone 6S sản xuất hồi tháng 9 và tháng 10 năm ngoái bị lỗi pin khiến thiết...
Cách kiểm tra iPhone 6s của bạn có nằm trong số máy bị lỗi sập nguồn
ICTnews - Nếu số seri của chiếc iPhone 6s bạn đang cầm trong tay có chứa những ký tự này thì rất có thể nó nằm trong một loạt máy mắc lỗi pin...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lỗi pin iPhone 6S khiến máy đột ngột tắt nguồn lan rộng  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang