• Chia sẻ bài viết Máy chủ Go-Viet bị lỗi tạm thời tại TP.HCM lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Máy chủ Go-Viet bị lỗi tạm thời tại TP.HCM

ictnews
Máy chủ Go-Viet bị lỗi sáng 2/4 khiến một số người dùng tại TP.HCM gặp khó khăn khi sử dụng dịch vụ.

Khoảng hơn 8 giờ sáng ngày 2/4, một vài khách hàng Go Viet phản ánh tình trạng máy chủ của ứng dụng gọi xe này bị lỗi “máy chủ bận” (sever busy).

Chị Uyên (Tân Bình, TP.HCM) cho biết đặt xe Go-Bike để đi làm vào thời điểm trên nhưng không thành công. Cụ thể, ứng dụng vẫn mở được bình thường và định vị được địa điểm đón nhưng khi chị Uyên nhập vào điểm đến thì sau vài giây tìm kiếm, ứng dụng báo Máy chủ bận (server busy).

Ứng dụng Go-Viet báo "máy chủ bận" thời điểm 8 giờ 26 phút ngày 2/4 - Ảnh chụp màn hình 

PV ICTnews ở khu vực Tân Bình cũng không thể đặt món ăn qua Go-Viet tại thời điểm trên. Sau khi đặt thử món phở qua Go-Food, tới phần tính toán giá, ứng dụng báo Không tính được giá, do chưa cung cấp dịch vụ giao đồ ăn ở vị trí trên (thực tế Go-Food đã phủ ở khu vực này). Tuy nhiên, khoảng 5 phút sau, khi thử lại, dịch vụ Go-Food hoạt động lại bình thường.

Go-Food gặp trục trặc vào khoảng 8 giờ 33 phút, sau đó vẫn lỗi nhẹ nhưng đã khắc phục - Ảnh chụp màn hình

Lỗi máy chủ bận thường xảy ra khi quá nhiều người truy cập hệ thống, hoặc do một sự cố nào khác trong quá trình vận hành. Các ứng dụng gọi xe khác vẫn hoạt động bình thường tại đầu giờ sáng 2/4.

Go-Viet gia nhập thị trường Việt Nam từ tháng 8/2017, được đầu tư bởi Go-Jek, công ty khởi nghiệp lớn nhất tại Indonesia. Vài tháng sau khi gia nhập thị trường Việt Nam, công ty tuyên bố giữ 35% thị phần gọi xe tại đây.

Hồi tuần trước, Go-Viet thông báo thay đổi vị trí điều hành cao nhất. Theo đó, ông Nguyễn Vũ Đức không còn giữ chức Tổng giám đốc Go-Viet mà trở thành cố vấn của công ty. Bà Linh Nguyễn, Phó tổng giám đốc phụ trách Phát triển Go-Viet thôi chức và đảm nhiệm chức danh cố vấn.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Grab, Go-Viet, Be tuyên bố phục vụ xuyên Tết, cước từ ngày giáp Tết đã bắt đầu tăng 10-20%
ICTnews - Các siêu ứng dụng gọi xe như Grab, Go-Việt, Be, Ahamove đã công bố phục vụ khách hàng không nghỉ Tết, giá cước từ những ngày giáp Tết...
Tổng giám đốc và Phó Tổng giám đốc Go-Viet rời ghế
ICTnews - Tổng giám đốc Go-Viet Nguyễn Vũ Đức và Phó Tổng giám đốc Go-Viet đều rời vị trí của mình, trở thành cố vấn của công ty.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Máy chủ Go-Viet bị lỗi tạm thời tại TP.HCM lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang