• Chia sẻ bài viết Microsoft chơi “chiêu bẩn” cưỡng bức người dùng cập nhật Windows 10 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Microsoft chơi “chiêu bẩn” cưỡng bức người dùng cập nhật Windows 10

ictnews
Bạn tưởng bạn đã click vào dấu chéo và không đồng ý cập nhật lên Windows 10, thế nhưng bất thình lình sau khi đăng nhập trở lại, máy tính của bạn đã được nâng cấp lên Windows 10 từ bao giờ.

 

Microsoft hiện phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích khi dùng “chiêu bẩn” để “bẫy” người dùng cập nhật lên Windows 10. Thông thường khi ô thông báo gợi ý cập nhật lên Windows 10 hiện ra, nếu không muốn cập nhật, người dùng vẫn có thói quen click vào dấu chéo màu đỏ bên phải của cửa sổ. Thế nhưng đây chính là mẹo Microsoft dùng để “lừa người dùng” cập nhật lên Windows 10. Nếu bạn không đọc kỹ những dòng thông báo bằng tiếng Anh mà chỉ click vào dấu chéo thì hệ điều hành vẫn sẽ tự động cập nhật lên Windows 10 theo đúng ngày đã định.

Ô thông báo việc cập nhật lên Windows 10

Đọc kỹ ô thông báo cập nhật bạn sẽ thấy máy đã lên lịch trình một mốc thời điểm cụ thể để nâng cấp phiên bản hệ điều hành, tại đó bạn chỉ có 3 lựa chọn nổi bật nhất là “Upgrade now” (cập nhật ngay), “Ok” (đồng ý với lịch cập nhật này), và dấu chéo màu đỏ (tắt cửa sổ thông báo và vẫn đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận lịch cập nhật như vậy). Bên dưới ngày giờ lên lịch có một hàng chữ rất nhỏ “Click here to change upgrade schedule or cancel scheduled upgrade” (Click vào đây nếu muốn thay đổi ngày cập nhật hoặc hủy ngày cập nhật). Nếu là một người dùng không thông thạo tiếng Anh hoặc nếu bạn chỉ đọc qua loa thông báo, chắc chắn bạn sẽ bị “sập bẫy”.

Theo Microsoft, dù màn hình xuất hiện thông báo lên lịch cập nhật nhưng việc cập nhật vẫn có thể được hủy bỏ. Brad Chacos, biên tập viên cấp cao của trang PC World đã gọi đây là một “chiêu bẩn”. Ông viết: “Sử dụng những chiêu bẩn này chỉ làm những người sử dụng Windows trong một thời gian dài cảm thấy ức chế bởi họ có lý do để gắn bó với hệ điều hành cũ đã quen thuộc và yêu thích của mình”. Microsoft cho biết: “Việc cập nhật miễn phí lên Windows 10 sẽ kết thúc vào ngày 29/7, vì vậy chúng tôi muốn giúp mọi người cập nhật lên phiên bản tốt nhất của Windows”.

Mặc dù được Microsoft quảng cáo là “phiên bản tốt nhất của Windows” nhưng nhiều người dùng sau khi cập nhật lên phiên bản hệ điều hành đã phải cài lại các phiên bản cũ hơn vì không quen với giao diện mới hoặc gặp phải nhiều lỗi khó chịu trong quá trình sử dụng. Đây cũng không phải là lần đầu tiên Microsoft “chơi chiêu” để cưỡng bức người sử dụng cập nhật lên Windows 10.

Lê Nga (Theo BBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cách nâng cấp miễn phí lên Windows 10 khi bạn còn có thể
ICTnews - Kể từ ngày 30/7, máy tính Windows 7 và Windows 8.1 muốn nâng cấp lên Windows 10 sẽ phải mua bản quyền hệ điều hành mới với giá 119...
Microsoft sẽ xóa bỏ quảng cáo Windows 10 gây khó chịu cho người dùng
ICTnews - Đoạn quảng cáo pop-up hiển thị trên máy tính người dùng Windows 7 và 8.1 nhằm mời gọi nâng cấp lên Windows 10 sẽ bị xóa sau ngày 29/7.
Bị phản ứng, Microsoft phải gỡ bỏ tính năng chia sẻ Wi-Fi trên Windows 10
ICTnews - Tính năng tự động chia sẻ mật khẩu Wi-Fi của Windows 10 gây ra nhiều lo ngại bảo mật, và hãng phần mềm sẽ quyết định loại bỏ nó trong...
Windows 10 Mobile sắp được bổ sung tính năng iPhone có từ... 3 năm trước
ICTnews - Microsoft công bố hỗ trợ cảm biến vân tay cho smartphone chạy Windows 10 Mobile trong mùa hè này, tính năng vốn đã có trên iPhone từ...
Bản cập nhật Windows 10 Anniversary sẽ được tung ra vào 29/7?
ICTnews - Phiên bản kỷ niệm Windows 10 Anniversary sẽ chính thức được phát hành vào ngày 29/7 tới, theo một tài liệu từ phía Microsoft.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Microsoft chơi “chiêu bẩn” cưỡng bức người dùng cập nhật Windows 10 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang