• Chia sẻ bài viết Microsoft phát triển trình duyệt web hoàn toàn mới cho Windows 10 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Microsoft phát triển trình duyệt web hoàn toàn mới cho Windows 10

ictnews
Microsoft đang phát triển trình duyệt mới cho Windows 10 có tên mã Spartan, tuy nhiên trình duyệt IE vẫn sẽ được tích hợp sẵn trên hệ điều hành này.

Nguồn tin từ trang ZDnet mới đây cho biết Microsoft sẽ loại bỏ trình duyệt IE trên hệ điều hành máy tính Windows 10 của hãng để thay thế bằng một trình duyệt hoàn toàn mới có tên mã Spartan. Như vậy, sau khi tích hợp IE trên Windows từ 1995 đến nay, hãng phần mềm sẽ có sự "lột xác" với trình duyệt mới. Thông tin này cũng trùng khớp với các tin đồn trước đây, rằng Microsoft sẽ loại bỏ IE bởi trình duyệt này không tạo được thiện cảm với người dùng. Những điểm yếu của các phiên bản IE trước đây khiến hình ảnh IE luôn gắn liền với một trình duyệt có tốc độ chậm, ít tính năng và không hiện đại so với các trình duyệt hiện đại như Chrome hay Firefox. 

 

Theo nguồn tin, Spartan vẫn sẽ sử dụng web engine của chính Microsoft, nhưng trình duyệt này nhẹ hơn so với IE hiện nay, đồng thời có thiết kế giống với Chrome của Google và Firefox của Mozilla. Spartan sẽ dùng engine Chakra JavaScript và engine dựng trang Trident, thay vì sử dụng WebKit như Safari của Apple. Trong khi đó, Google đã chuyển sang dùng WebKit và tạo ra các biến thể tùy biến để phục vụ cho nhu cầu phát triển của riêng mình. 

Tuy nhiên, ZDnet cũng cho biết Microsoft vẫn sẽ tích hợp sẵn IE 11 trên Windows 10 chứ không loại bỏ nó. Điều này nhiều khả năng là để giải quyết vấn đề tương thích ngược. Nói cách khác, Windows 10 sẽ được tích hợp sẵn tới 2 trình duyệt web. Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện về Windows 10 vào 21/1/2015 tới đây và hy vọng rằng hãng sẽ tiết lộ thêm thông tin về trình duyệt mới trong sự kiện đó. 

Anh Quý (Theo ZDnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Rò rỉ bản Build 9888 mới của Windows 10
ICTnews - Do bản Build 9888 lần này không được Microsoft phát hành chính thức nên nếu muốn trải nghiệm các tính năng mới, bạn sẽ phải tự chịu...
Hé lộ các tính năng của trợ lý ảo Cortana trên Windows 10
ICTnews - Cortana trên máy tính cho phép người dùng sử dụng giọng nói để tạo lịch nhắc việc, gọi Skype, kiểm tra thông tin vị trí/bản đồ, phát/tạm...
Microsoft tổ chức sự kiện Windows 10 vào 21/1/2015
ICTnews - Hãng phần mềm gửi lời mời giới truyền thông tham gia sự kiện Windows 10 vào ngày 21/1/2015 để ra mắt phiên bản Preview dành cho người...
Lộ phiên bản Windows 10 cho người dùng cá nhân
ICTnews – Phiên bản Windows 10 cho người dùng sẽ bao gồm trợ lí ảo Cortana, giao diện nâng cấp mới và nhiều ứng dụng được cải thiện.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Microsoft phát triển trình duyệt web hoàn toàn mới cho Windows 10 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang