Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Microsoft phát triển ứng dụng tìm kiếm bạn bè, người thân cho điện thoại Windows  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Microsoft phát triển ứng dụng tìm kiếm bạn bè, người thân cho điện thoại Windows

ictnews
Ứng dụng People Sense của Microsoft sẽ cho phép người dùng điện thoại Windows chia sẻ và theo dõi vị trí của nhau một cách dễ dàng.

Hiện nay, việc theo dõi vị trí của bạn bè, người thân là điều hết sức dễ dàng nếu bạn sử dụng Android hay iOS. Tuy nhiên, với người dùng điện thoại Windows thì bạn phải dùng đến công cụ của bên thứ ba. Điều này có thể sẽ sớm thay đổi trong thời gian tới, khi mới đây trang Microsoft Place của Tây Ban Nha vừa phát hiện Microsoft đang thử nghiệm một ứng dụng có tên People Sense để cho phép bạn chia sẻ và theo dõi vị trí của những người dùng điện thoại Windows khác. 

 

Nhìn chung, chức năng của People Sense sẽ khá giống với Find My Friends của Apple, tuy nhiên, Microsoft muốn mở rộng thêm chức năng cho dịch vụ của mình. Đó là người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với người mà họ theo dõi. Cụ thể, hãng sẽ cho phép bạn gọi điện hoặc nhắn tin ngay từ trong ứng dụng; hoặc thậm chí bạn sẽ được chỉ đường để đến gặp "tận mặt" nếu cần.

People Sense hiện vẫn mới chỉ được thử nghiệm nội bộ (private beta) với tên mã "Buddy Aware", và chưa rõ Microsoft có phát hành chính thức ứng dụng này hay không. Nếu có, nhiều khả năng People Sense sẽ xuất hiện trong một bản build Windows 10 nào đó trong thời gian tới. 

Anh Quý (Theo Engadget)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

"Work Assistant" có thể là dự án mà Bill Gates đang giúp Microsoft phát triển
ICTnews - Microsoft hiện đang thử nghiệm ứng dụng "Work Assistant" để giúp người dùng thực hiện các tác vụ liên quan đến Office trên smartphone....
Microsoft nâng cấp cho ứng dụng màn hình khóa Next Lock Screen trên Android
ICTnews - Next Lock Screen phiên bản mới cho phép người dùng thiết lập mật khẩu PIN hoặc dạng chuỗi, đồng thời ngăn chặn việc mở máy khi bạn...
Nhanh tay nhận 100 GB lưu trữ OneDrive từ Microsoft
ICTnews - Chỉ cần truy cập vào một đường link và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, người dùng sẽ nhận được thêm 100 GB lưu trữ OneDrive miễn...
Microsoft tặng 100 GB lưu trữ OneDrive cho người dùng...Dropbox
ICTnews - Nếu đang sử dụng dịch vụ lưu trữ mây Dropbox, bạn sẽ được Microsoft tặng miễn phí 100 GB OneDrive trong vòng một năm.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Microsoft phát triển ứng dụng tìm kiếm bạn bè, người thân cho điện thoại Windows  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang