• Chia sẻ bài viết Microsoft sẽ kiểm soát quá trình nâng cấp Windows 10 Mobile lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Microsoft sẽ kiểm soát quá trình nâng cấp Windows 10 Mobile

ictnews
Hãng phần mềm vẫn để các nhà mạng viễn thông thử nghiệm các bản update Windows 10 Mobile nhưng muốn mình được quyền quyết định khi nào phát hành bản update đó cho người dùng.

Hãng phần mềm mới đây cho biết đang hợp tác với các nhà mạng viễn thông để thử nghiệm các bản update phần mềm cho hệ điều hành Windows 10 Mobile và sẽ dựa vào phản hồi của nhà mạng để thực hiện các thay đổi cho phù hợp. Tuy nhiên, Microsoft muốn mình có quyền "quyết định khi nào sẽ gửi bản update dựa trên số liệu từ nhà mạng và từ người dùng Windows Insiders".

Với việc muốn kiểm soát quá trình cập nhật phần mềm, Microsoft rõ ràng muốn tránh đi theo vết xe đổ của Google với Android. Sau khi Google phát hành một bản update cho Android, các nhà sản xuất phần cứng sẽ thử nghiệm nó cho từng model điện thoại. Tiếp theo, nhà mạng di động cũng tiến hành tự chạy thử  trước khi bản update có thể được gửi đến từng model mà người dùng sử dụng. Quá trình này khiến người dùng Android phải chờ đợi trong một thời gian dài, có khi mất nhiều tháng trời, mới được cập nhật hệ điều hành. Nó cũng là nguyên nhân khiến Android bị phân mảnh trầm trọng: Ở bất kỳ thời điểm nào cũng có rất nhiều phiên bản Android cùng tồn tại trên thị trường. 

 

Nếu Microsoft thành công với kế hoạch của mình, quá trình update của Windows 10 Mobile hứa hẹn sẽ giống với cách Apple cập nhật hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, Apple hơn Microsoft ở chỗ họ không phụ thuộc vào nhà mạng mà tự mình kiểm soát mọi thứ. 

Microsoft cũng sẽ tung các bản update dựa vào phản hồi của thành viên trong chương trình Windows Insider của hãng. Những ai tham gia chương trình miễn phí này sẽ được Microsoft ưu tiên phát hành trước các bản update, đổi lại họ phải gửi phản hồi về Microsoft để trong trường hợp bản update còn lỗi, Microsoft sẽ hoàn thiện trước khi phát hành rộng rãi cho người dùng phổ thông.  

"Cách tối ưu để đảm bảo khách hàng có được phiên bản Windows tốt nhất là nâng cấp cho họ các bản update mới nhất của Windows 10. Cung cấp Windows 10 dưới dạng một dịch vụ có nghĩa là chúng tôi có thể tung ra liên tục các bản cập nhật bảo mật, tính năng, chức năng mới. Microsoft muốn đảm bảo người dùng có thể có được các bản update mới nhất của Windows 10 sớm nhất có thể".  - hãng phần mềm cho biết trên trang blog. 

Windows 10 Mobile sẽ được cài sẵn trên các smartphone mới nhất của Microsoft: Lumia 950 và Lumia 950 XL - bộ đôi lên kệ vào tháng 11 sắp tới. Trong khi đó các smartphone khác sẽ phải chờ ít nhất là tháng 12/2015, thậm chí sang đầu 2016, để được cập nhật. 

Minh Thống (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cách ngăn Windows 10 tự động tải về máy tính
ICTnews - Microsoft mới đây đã "tự động" tải Windows 10 về máy tính người dùng khiến PC có thể bị ngốn tới 6 GB bộ nhớ. Hướng dẫn dưới đây sẽ...
Rò rì cấu hình smartphone chạy Windows 10 của Alcatel
ICTnews - Điện thoại Windows 10 của Alcatel sẽ có tên gọi Fierce XL, sở hữu màn hình 5,5 inch 720p, chip Snapdragon 210, 2 GB RAM, 16 GB bộ nhớ...
Microsoft chỉ liệt kê 5 smartphone được cập nhật Windows 10 Mobile?
ICTnews - Theo thông tin trên trang web của Microsoft, chỉ các máy Lumia 640 XL, Lumia 640, Lumia 735, Lumia 635, và Lumia 635, là nâng cấp được...
Sắp có Lumia 550 giá rẻ chạy Windows 10 Mobile
Lumia 550 nhiều khả năng sẽ ra mắt vào ngày 6/10, cùng với bộ đôi Lumia 950 và 950 XL cao cấp.
Masstel ra mắt máy tính bảng Windows 10, giá gần 3 triệu đồng
ICTnews - Masstel Tab W80 và Masstel Tab W101 là dòng máy tính bảng thương hiệu Việt đầu tiên chạy hệ điều hành Winsdows 10 trên thị trường.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Microsoft sẽ kiểm soát quá trình nâng cấp Windows 10 Mobile lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang