• Chia sẻ bài viết Nhà sản xuất smartphone nào chịu khó cập nhật Android nhất? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhà sản xuất smartphone nào chịu khó cập nhật Android nhất?

ictnews
Nokia hiện tại bỏ xa các đối thủ như Huawei hay Samsung trong việc mang tới các bản cập nhật Android mới nhất cho người dùng.

Điện thoại thương hiệu Nokia nhận được các bản cập nhật Android - bao gồm cập nhật phần mềm và bảo mật, nhanh hơn đáng kể so với các đối thủ như Samsung, LG, Xiaomi, Huawei hoặc bất kì một nhà sản xuất smartphone lớn nào khác, theo một nghiên cứu mới đây.

Cụ thể, Counterpoint Research cho biết 96% điện thoại Nokia bán ra kể từ thời điểm Google tung ra Android Pie được đã cài sẵn phiên bản mới nhất của hệ điều hành này hoặc đã nhận được các bản cập nhật mới. Samsung, Xiaomi và Huawei chiếm tỷ lệ khoảng 80%, khoảng cách khá xa so với những gì Nokia làm được. Lenovo và OPPO có con số dưới 50% còn LG, vivo và một số hãng khác có kết quả dưới 20%.

Nokia là hãng chăm cập nhật hệ điều hành nhất 

Cập nhật chậm vốn là một vấn đề đau đầu của smartphone Android. Ngay cả những chiếc điện thoại cao cấp nhất cũng không đảm bảo sẽ được sử dụng phiên bản Android mới nhất. Khác với iPhone, thường nhận được cập nhật từ Apple trong khoảng từ bốn năm trở lên, ngay cả những chiếc điện thoại Android đắt đỏ nhất cũng chỉ được hỗ trợ từ hai đến ba năm. Google trước đó tuyên bố hỗ trợ Android ba năm cho dòng Pixel như một điểm mạnh của chiếc điện thoại này. 

Top 10 nhà sản xuất và phiên bản Android đang sử dụng

Dù vậy, tình hình đang được cải thiện theo thời gian. Google đang áp dụng những thay đổi cho Android để các nhà sản xuất dễ dàng tinh chỉnh hơn sao cho phù hợp với thiết bị của mình. Nhiều nhà sản xuất Android bắt đầu cam kết các bản cập nhật bảo mật trong tối thiểu hai năm cho điện thoại của mình. Những bản cập nhật này vốn vẫn được xem là quan trọng hơn so với những bản cập nhật tính năng.

Hoàng Trang

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Android 10 sẽ phát hành vào 3/9 và đây là những smartphone sẽ lên Android 10 sớm nhất
ICTnews - Thông tin mới nhất cho biết phiên bản hệ điều hành Android tiếp theo của Google có tên Android 10, hay Android Q, sẽ ra mắt trong tuần...
Huawei thử nghiệm một hệ điều hành của Nga để thay thế Android
ICTnews - Huawei đang thí điểm một dự án thử nghiệm hệ điều hành của Nga trong những nỗ lực tìm kiếm hệ điều hành thay thế cho Android.
Google sẽ trao thưởng lên đến 50 nghìn USD cho việc tìm ra lỗi bảo mật trên Chrome và Android
ICTnews - Google đã công bố một chương trình tiền thưởng lỗi mới, các nhà nghiên cứu bảo mật có thể báo cáo các trường hợp đánh cắp hoặc lạm...
Microsoft thành công với chiến lược Android, mọi người cùng hưởng lợi
Các ứng dụng dành cho hệ điều hành Android của gã khổng lồ phần mềm đã và đang nhận được hàng triệu lượt tải về trên Play Store.
Lỗ hổng nguy cơ cho cả tỷ iPhone cũng tồn tại trên Android, Windows
Hai nền tảng phổ biến khác cũng không miễn nhiễm khỏi lỗ hổng có thể ảnh hưởng tới cả tỷ người dùng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhà sản xuất smartphone nào chịu khó cập nhật Android nhất? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang