• Chia sẻ bài viết Những lý do không nên nâng cấp iOS 11 ngay lập tức? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Những lý do không nên nâng cấp iOS 11 ngay lập tức?

ictnews
Liệu rằng với sự xuất hiện của iOS 11, bạn có cần phải ngay lập tức nâng cấp chiếc điện thoại của mình?

Nối tiếp sự ra đời thu hút nhiều sự chú ý của iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X, thời gian vừa qua, Apple đã tiếp tục tung ra thị trường hệ điều hành iOS 11. Thông tin này đã khiến những người hâm mộ “quả táo cắn dở” trông ngóng với nhiều kỳ vọng.

Tuy nhiên trên thực tế, bên cạnh những cải tiến, iOS 11 còn đó nhiều khiếm khuyết ảnh hưởng lớn tới việc trải nghiệm của người dùng. Trong tương lai, những lỗi này chắc chắn sẽ được Apple nhanh chóng cập nhật và khắc phục. Còn đối với người dùng, có lẽ bạn nên tạm yên lòng với hệ điều hành cũ của mình, chờ đợi các bản cập nhật tiếp theo của Apple rồi sử dụng iOS 11 cũng chưa muộn.

Giao diện thay đổi

Có lẽ vì muốn tạo ra sự cách mạch triệt để mà Apple đã quyết định chỉnh sửa giao diện của iOS 11 rất nhiều nếu. Đáng tiếc là sự chỉnh sửa này lại có kết quả không mấy khả quan. Phông chữa của iOS 11 được in đậm và lớn hơn so với các phiên bản trước, trái ngược hoàn toàn với thiết kế “truyền thống” của Apple.

 

Giao diện màn hình khóa tương tự thanh trạng thái cũng khiến người dùng bối rối không biết đâu là thanh notifications, đâu là màn hình khóa. Nếu không quen với điềun ày, người dùng sẽ tốn kha khá thời gian trong các thao tác sử dụng.

Kích thước của thanh tiêu đề cũng được thiết kế lớn hơn trước và chiếm nhiều diện tích trên màn hình.

Control Center

Thanh Control Center được quảng cáo sẽ tạo ra các trải nghiệm thú vị cho người dùng với nhiều phím tắt, tùy chỉnh mới. Nhưng dường như điều này mới chỉ dừng lại ở lời giới thiệu trên, chứ chưa trở thành thực tế.

 

Nhiều tính năng bật tắt hoạt động không ổn định khiến người dùng cảm thấy bực mình khi điều chỉnh. Nhiều người không thể bật/tắt Wifi, Bluetooth,… đã phải tùy chỉnh trong phần cài đặt của các tính năng.

Đâu là mở Night Shift, Airdrop?

Nếu là một người sử dụng hệ điều hành iOS đã lâu, chắc hẳn bạn sẽ bối rối khi không dễ dàng tìm thấy các ứng dụng AirDrop và Night Shift trên iOS 11 như trước nữa. Các ứng dụng này đã bị Apple ẩn trong Control Center.

 

Để kích hoạt 2 tính năng này, bạn có thể truy cập menu 3D Touch cho AirDrop hay giảm/tăng độ sáng cho Night Shift.

Ứng dụng 32-BIT sẽ bị “chết”

Lời khuyên nâng cấp ứng dụng lên 64-bit của Apple đã có từ lâu, nhưng có vẻ rất nhiều lập trình viên không tin nó thành sự thật. Có lẽ phải sau iOS 11, khi ứng dụng 32-bit không sử dụng được nữa, nhiều lập trình viên mới thấy hậu quả của việc không nghe theo lời khuyên này của Apple.

 

Nếu bạn không biết ứng dụng mình sử dụng có tương thích với iOS 11 hay không, bạn có thể vào phần Settings (cài đặt) -> General (chung) -> About (Giới thiệu) -> Applicatuons (Ứng dụng). Khi thực hiện xong, danh sách các ứng dụng không tương thích trên nền tảng iOS 11sẽ xuất hiện để bạn tham khảo.

Lỗi crash app, hiệu năng

Rất nhiều người đã than phiền rằng tốc độ khởi động ứng dụng máy rất chậm, việc treo máy trở nên khá thường xuyên sau khi nâng cấp lên iOS 11. 

 

Đây có lẽ là lỗi nghiêm trọng nhất trong phiên bản iOS 11 lần này. Chắc chắn Apple sẽ phải tìm cách cải thiện trước khi những lời kêu than về điều này ngày càng lan rộng trên các diễn đàn công nghệ.

Hao pin

Một vấn đề nữa cũng được nhiều người sử dụng chú ý. Đó sau khi nâng cấp lên iOS 11, thời gian sử dụng của máy dường như thấp hơn nhiều.

 

Dù hiện tại Apple đã tung ra hai phiên bản iOS 11.0.1 và iOS 11.0.2, nhưng dường như vấn đề này vẫn chưa được giải quyết triệt để.
Nhiều cuộc thử nghiệm đã chứng mính được rằng iOS 11 chỉ sử dụng liên tục được trong 96 phút. Thời gian này với iOS 10 là 240 phút.
Với những “hạt sạn” ở trên, có thể thấy dường như Apple sản xuất iOS 11 là để dành riêng cho iPhone X chứ không phải là các sản phẩm đã cũ như iPhone 5S, iPhone SE,…
 

Anh Quân

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple không cho hạ cấp từ iOS 11 xuống iOS 10.3.3
ICTnews - Người dùng sau khi nâng cấp iPhone, iPad lên phiên bản iOS 11 sẽ không thể hạ cấp xuống iOS 10.3.3 được nữa.
Lý giải nguyên nhân người dùng iOS11 hạ cấp về iOS10
ICTnews - iOS11 được xem là bản cập nhất mới nhất dành cho ngươi dùng iPhone. Bản cập nhất mới nhất này mang nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên...
7 điều khó chịu trên iOS 11 và cách xử lý
ICTnews - Không phải thay đổi nào của iOS 11 cũng khiến người dùng hài lòng. Bạn hoàn toàn có thể xử lý những điểm khó chịu này để trải nghiệm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Những lý do không nên nâng cấp iOS 11 ngay lập tức? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang