• Chia sẻ bài viết Phó Chủ tịch Google "úp mở" tên của hệ điều hành Android 8.0 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Phó Chủ tịch Google "úp mở" tên của hệ điều hành Android 8.0

ictnews
Sau Jelly Bean, Kitkat, Lollipop, Marshmallow và Nougat, loại bánh hay kẹo nào sẽ trở thành tên của phiên bản hệ điều hành Android tiếp theo?

 

Bây giờ có phải là vẫn còn quá sớm để dự đoán về codename của phiên bản hệ điều hành Android sắp tới? Không hẳn vậy. Hiroshi Lockheimer, Phó Chủ tịch cấp cao mảng Android tại Google đã đăng tải một bức ảnh GIF trên tài khoản Twitter của mình và nhiều người đã dự đoán rằng đây là manh mối liên quan đến codename của hệ điều hành Android 8.0.

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh dưới đây, ông Lockheimer đã tải lên bức ảnh một loại bánh tráng miệng với rất nhiều những chiếc bánh Oreo phủ xung quanh.

 

Đương nhiên, qua hình ảnh này, nhiều người sẽ phỏng đoán rằng Lockheimer đang ám chỉ rằng “Oreo” sẽ là codename của phiên bản Android tiếp theo. Như truyền thống, mỗi cái tên hệ điều hành Android đều gắn liền với tên một loại kẹo hoặc bánh.

Tuy nhiên, trước khi bạn cá rằng tên hệ điều hành Android 8.0 là “Oreo”, đừng quên chúng ta đã từng bị Google “lừa”. Tháng 6/2016, chính ông Lockheimer cũng đã từng đăng tải trên Twitter thông tin cho biết hệ điều hành Android 7.0 sẽ có tên là “Nutella”. Thế nhưng cuối cùng, mặc dù cùng bắt đầu bằng chữ N nhưng Android 7.0 mang tên “Nougat” chứ không phải là “Nutella”.

Để biết chính xác hệ điều hành Android 8.0 có codename là gì, bạn phải chờ đến tháng 6/2017. Từ giờ đến lúc đó, hãy thử đoán xem Google đem tên loại bánh, kẹo nào đặt cho phiên bản hệ điều hành sắp ra mắt này. Rất có thể cũng bắt đầu bằng chữ “O” nhưng không phải là “Oreo” thì sao?

Lê Kiên (Theo Android Authority)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Windows 10 được bổ sung 1 trong những tính năng hay nhất trên Android, iOS
ICTnews - Microsoft sẽ bổ sung cho Windows 10 tính năng picture-in-picture giúp bạn vừa xem video vừa làm công việc khác một cách dễ dàng.
Android, iOS áp đảo hoàn toàn thị trường smartphone
Có đến 99% smartphone được bán ra trong những tháng gần đây đang chạy hệ điều hành Android hoặc iOS. Tất cả các nền tảng khác chia nhau chưa...
Samsung sắp cập nhật Android 7.0 cho Galaxy S6 và S6 Edge
ICTnews - Theo thông tin từ Phó Chủ tịch Samsung tại Thổ Nhĩ Kỳ, Galaxy S6 và S6 Edge sẽ bắt đầu được cập nhật Android 7.0 Nougat từ cuối tháng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Phó Chủ tịch Google "úp mở" tên của hệ điều hành Android 8.0 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang