• Chia sẻ bài viết Ra mắt ứng dụng gọi taxi iMove tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ra mắt ứng dụng gọi taxi iMove tại Việt Nam

ictnews
Ứng dụng gọi taxi iMove và website gọi taxi imovecorp.com vừa được giới thiệu tại thị trường Việt Nam hôm nay 15/7.

Công ty TNHH Tôi Di Chuyển vừa giới thiệu đến thị trường Việt Nam ứng dụng iMove cho phép người dùng cài đặt lên smartphone để gọi taxi. Bên cạnh ứng dụng dành cho Android, iOS, Windows Phone này, công ty còn cung cấp website imovecorp.com với chức năng gọi taxi tương tự.

Website imovecorp.com đang trong giai đoạn thử nghiệm

Tại buổi ra mắt, ông Trương Trọng Hào – Giám đốc công ty Tôi Di Chuyển cho rằng, hiện nay các hãng taxi đang phải đối mặt với thách thức đến từ ứng dụng gọi taxi đang gây nhiều tranh cãi, đã bị cấm từ nhiều nước nên đây là thời điểm thích hợp để iMove ra đời. Ông Hào cho rằng iMove hoạt động hợp pháp tại Việt Nam và những nước họ định giới thiệu dịch vụ như Trung Quốc, Pháp, Mỹ nên sẽ tránh được trường hợp bị phản đối và bị cấm hoạt động. Về cơ bản, công ty sẽ làm việc trực tiếp với các công ty taxi một cách hợp pháp và công khai, làm cầu nối giữa các hãng taxi và người sử dụng thông qua ứng dụng iMove, ông Hào cho biết.

So sánh với đối thủ, ông Hào cho rằng Uber lấy hoa hồng 18%-20% của người chạy taxi trên mỗi lượt khách hàng trong khi iMove miễn phí hoàn toàn cho các hãng cung cấp xe. Ông Hào cũng cho rằng GrabTaxi phần lớn làm việc trực tiếp với tài xế - là một hình thức khó được các hãng taxi chấp nhận, trong khi iMove sẽ công khai hợp tác với công ty taxi.

Ông Trương Trọng Hào không tiết lộ iMove đã làm việc được với các hãng taxi nào ở Việt Nam. Ông cũng cho rằng giai đoạn đầu iMove cung cấp miễn phí ứng dụng nhưng sau đó có thể kiếm tiền bằng hình thức quảng cáo trên ứng dụng hoặc trên xe taxi.

Hiện nay tại Việt Nam, những ứng dụng tương tự iMove gồm Uber và Grabtaxi. Trong đó, Uber (Mỹ) mặc dù gây nhiều tranh cãi về tính hợp pháp trên toàn cầu nhưng ứng dụng này đã có mặt trên gần 60 quốc gia, giá trị công ty khoảng 50 tỷ USD. Ngoài ra, Vinasun – một trong hai hãng taxi lớn nhất Việt Nam – cũng đã tung ra ứng dụng gọi taxi cài đặt trên smartphone.

 

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

GrabTaxi tặng cước taxi cho thuê bao MobiFone
GrabTaxi tiến hành hợp tác cùng nhà mạng Mobifone thực hiện chương trình ưu đãi dành cho thuê bao đăng ký Mobile Internet.
Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia phối hợp cùng GrabTaxi hỗ trợ thí sinh đi thi
ICTnews - Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia và công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam đã phối hợp đưa ra chương trình hỗ trợ cước taxi dành cho mọi...
Thắc mắc quanh con số thua lỗ gần nửa tỷ USD, tăng trưởng 300%/năm của Uber
Theo một tài liệu mới công bố, Uber bị thua lỗ tới 470 triệu USD và doanh thu chỉ đạt 415 triệu USD.
Hành trình kiếm 5 tỷ USD trong 5 năm của nhà sáng lập Uber
ICTnews - Travis Kalanick, CEO và là nhà đồng sáng lập dịch vụ đi chung xe Uber - được cho là đang sở hữu khối tài sản lên tới 5,3 tỷ USD nhờ...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ra mắt ứng dụng gọi taxi iMove tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang