• Chia sẻ bài viết Sau 10 năm, Microsoft sắp ngừng hỗ trợ Windows 7 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sau 10 năm, Microsoft sắp ngừng hỗ trợ Windows 7

ictnews
Microsoft vừa phát hành bản vá phần mềm, cảnh báo người dùng Windows 7 về việc ngừng các bản cập nhật bảo mật vào ngày 14/1/2020.

Sau 10 năm, Microsoft sắp dừng hỗ trợ Windows 7.

Bản vá phần mềm vừa được Microsoft tung ra hôm 20/3 cảnh báo người dùng về hạn chót 14/1/2020, thời điểm dừng phát hành các bản vá lỗi và lỗ hổng bảo mật cho Windows 7. Windows 7 ra mắt năm 2009. Đây là một phần nỗ lực của Microsoft nhằm thúc đẩy người dùng chuyển sang hệ điều hành mới nhất, dựa trên nền tảng bảo mật tốt hơn và giảm thiểu nguy cơ bị tấn công.

Kể từ ngày 18/4, người dùng Windows 7 sẽ bắt đầu nhận được cảnh báo về việc dừng hỗ trợ từ Microsoft. Windows 7 vẫn đang chiếm 40% thị phần desktop, theo Net Applications. Người dùng doanh nghiệp có thể trả phí để gia hạn cập nhật bảo mật đến năm 2023.

Trong vài năm, Microsoft cho phép người dùng Windows 7 nâng cấp Windows 10 miễn phí để khuyến khích tăng trưởng. Tuy nhiên, khi các chương trình này kết thúc, nhiều người vẫn gắn bó với Windows 7, đặt dữ liệu và hệ thống doanh nghiệp trước nguy cơ bị tấn công mạng. Microsoft gần như không phát hành bản vá cho các hệ điều hành đã hết hạn hỗ trợ. Năm 2017, công ty tung ra bản vá hiếm hoi dành cho Windows XP – hệ điều hành “nghỉ hưu” 3 năm trước đó – nhằm ngăn chặn sự lây lan của mã độc tống tiền WannaCry. Mã độc này đã hạ gục nhiều trường học, công ty và bệnh viện.

Windows 8, hệ điều hành kế nhiệm Windows 7, tiếp tục nhận cập nhật cho đến ngày 10/1/2023.

Du Lam (Theo TechCrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hàn Quốc ô nhiễm nghiêm trọng, LG ủng hộ 10.000 máy lọc không khí cho trường học
ICTnews - Tập đoàn LG sẽ cung cấp 10.000 máy lọc không khí tại các trường tiểu học, trung học và cấp ba tại Hàn Quốc miễn phí trong bối cảnh...
Galaxy S10 giúp Samsung tăng thị phần lên… 3% tại Trung Quốc
ICTnews - Bộ ba Galaxy S10/S10+/S10e vừa ra mắt đã giúp Samsung cải thiện tình hình kinh doanh tại Trung Quốc, thị trường đông dân nhất thế giới.
Apple giới thiệu AirPod thế hệ mới: pin lâu hơn, sạc không dây
ICTnews - Apple vừa làm mới mẫu tai nghe AirPod với con chip đồng bộ không dây mới, hỗ trợ câu lệnh “Hey Siri” và pin lâu hơn cùng với vỏ sạc...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sau 10 năm, Microsoft sắp ngừng hỗ trợ Windows 7 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang