• Chia sẻ bài viết Tính năng block của Facebook bị lỗi, ảnh hưởng gần 1 triệu người lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tính năng block của Facebook bị lỗi, ảnh hưởng gần 1 triệu người

ictnews
Khoảng 800.000 người dùng Facebook vừa được thông báo về lỗ hổng tự động bỏ chặn một người nào đó trong “danh sách đen”.
Tính năng block của Facebook bị lỗi, ảnh hưởng gần 1 triệu người

 

Facebook vừa tiết lộ về lỗ hổng này trên blog. Erin Egan, Giám đốc quyền riêng tư của công ty, cho hay lỗi tồn tại từ ngày 29/5 đến 5/6. Nó cho phép một số người đã bị người dùng chặn xem được bài đăng được chia sẻ với đối tượng rộng hơn, chẳng hạn bạn của bạn bè. Những nội dung chỉ được chia sẻ giữa bạn bè với nhau không ảnh hưởng.

Dù vậy, những người bị chặn có thể gửi lại lời mời kết bạn nếu họ nhận ra mình đột nhiên bị bỏ chặn. Egan cũng xác nhận họ có khả năng gửi tin nhắn Messenger tới người không còn muốn liên hệ gì với mình nữa. Hiện tại, lỗi đã được vá và mọi người bị chặn trở lại. Người dùng bị ảnh hưởng bởi lỗi này sẽ nhận được thông báo từ Facebook.

800.000 người chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ trong số 2,2 tỷ “công dân Facebook”, đây vẫn là con số không thể xem nhẹ. Nhiều người chặn ai đó không chỉ vì họ là người yêu cũ hay họ thường chia sẻ những bài viết không phù hợp mà chặn còn là hình thức phòng ngừa sự xúc phạm, bắt nạt và các hình thức tương tác độc hại khác trên nền tảng.

Du Lam (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Minds, mạng xã hội người ta rủ nhau "di cư" từ Facebook sang, có gì hấp dẫn?
ICTnews - Việc có dòng tiền ảo lưu thông, trao đổi trong cộng đồng người dùng Minds khiến cho mạng xã hội này tạo được sự khác biệt với những...
Facebook khẳng định hiển thị Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Trung Quốc chỉ là “lỗi kỹ thuật”
ICTnews - Vào chiều ngày 2/7, Facebook đã xử lý, khắc phục việc hiển thị Hoàng Sa, Trường Sa vào lãnh thổ Trung Quốc.
Bác sĩ bệnh viện Bưu điện bức xúc vì bị mạo danh để tư vấn, bán thuốc trên Facebook
ICTnews - Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện rất bức xúc khi hình ảnh của Bệnh viện và bác sĩ của Bệnh viện bị mạo danh trên Facebook để tư vấn, bán...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tính năng block của Facebook bị lỗi, ảnh hưởng gần 1 triệu người lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang